“Con xin đền tội”

“Cha ơi, hôm qua con mới giết chết 1 sinh linh bé nhỏ chỉ mới được 7 tuần tuổi . Con xin Cha giúp con đền tội để con được dọn mình xưng tội với Chúa, được không Cha. Cha giúp con với ạ!

Đây là một trong rất nhiều tâm sự của những người mẹ đã phá bỏ đứa con của mình, thậm chí còn nhiều trường hợp người mẹ đã trầm cảm. Họ nghĩ họ sẽ không được tha thứ, con của họ sẽ không tha cho họ, ngay cả Chúa cũng không tha thứ cho họ vì bản thân cũng không tha thứ cho chính mình được.

Chúa Giêsu xác định sứ vụ của Ngài : “Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi” (Mc 2,17), Ngài cầu xin Chúa Cha ban ơn tha thứ cho con người tội lỗi.

Giáo hội xem việc phá thai trực tiếp hay gian tiếp là tội vạ tuyệt thông tiền kết, nhưng không phải không có thuốc chữa. Tội Chúa tha, còn Vạ bạn vẫn phải đề trả và việc chữa lành đó cần đến lòng thành rất lớn của hối nhân.

1. Sám hối : ăn năn sám hối về tội lỗi của mình cùng dốc lòng chừa, rồi bạn tìm đến một linh mục nào đó xưng tội của bạn một cách rõ ràng. Khi vị linh mục nói lời tha thứ, thì bạn tin chắc rằng, tội mình đã được tha thứ.

2. Dâng con của bạn lên Chúa : bạn biết đó là giọt máu sự sống, giọt máu có linh hồn, giọt máu con người và nó thuộc về Chúa… Bạn xin lỗi con của bạn “Mẹ nghìn lần xin lỗi con! Mẹ xin con tha thứ cho mẹ!. Rôi dâng con của bạn lên Chúa, xin Chúa đón nhận cháu, xin Chúa cho cháu nhập vào hàng ngũ các thiên thần.

3. Dâng những hy sinh : bạn đã có một lối sống không ổn, bạn mang thai, bạn đã phải bỏ con của bạn vì nghĩ rằng đời sống của bạn sẽ tốt hơn?! Bạn hoán cải đời sống, sống chuẩn mực hơn, hy sinh nhiều hơn cho cuộc sống bạn tốt hơn để bù đắp những thiếu sót, tội lỗi bạn đã làm.

4. Làm việc bác ái : thay vì cưu mang baby với biết bao khó khăn, tốn kém … có những người đang gặp những khó khăn, bạn nâng đỡ cháu. Cuộc sống với biết bao đau khổ, bạn giúp đỡ họ bằng thời gian, lời khuyên, chăm sóc, chia sống. Bạn có thể quay ngược lại làm việc cho sự sống con người…. rất nhiều việc bạn có thể làm và nên làm trực tiếp với những hoàn cảnh bạn biết.

Tôi là linh mục được thánh hiến để thánh hoá con người, tôi cũng không kết tội, không lên án, chỉ muốn dùng ơn Thánh của Thiên chức linh mục giúp mọi người sống trong bình an và hạnh phúc. Đón nhận các thai nhi, dâng lễ cầu nguyện, chôn cất và chăm sóc mộ phần các cháu với mong muốn sự sống và nhân phẩm con người từ giây phút đầu tiên mang thai được nhìn nhận, tôn trọng và được đối xử như một con người; muốn không còn những oán thù và trợ lực cho người ta sống tốt hơn.

Tôi không biết em có bế tắc thế nào mà phải đi đến quyết định giết bỏ chính đứa con của mình, tôi đón nhận con em, dâng con em lên Chúa, cầu xin ơn chữa lành cho em và mong em sống tốt hơn. Ước chi lời Chúa nói với người phụ nữ tội lỗi cũng sẽ nói với bạn “tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!” (Ga 8,11)

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x