“Dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa thì hãy còn có Chúa đón nhận con”

“Dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa thì hãy còn có Chúa đón nhận con.” (TV 26,10)

Lời Thánh Vịnh này tôi ghi vào bia đá tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi để nói với mọi người rằng : Thiên Chúa tình yêu sẽ không bỏ rơi con người cho dù ở trần gian người thay mặt Chúa để cưu mang những sự sống của Chúa có bỏ rơi, huỷ diệt chính con cái của mình, nhưng còn có Chúa đón nhận các thai nhi.

Đây cũng là lời khẳng định của mỗi người chúng ta khi chỉ muốn đón nhận các thai nhi bị bỏ đi cách nào đó. Chúng ta chỉ muốn đón nhận vì đơn giản các em là con người có hồn – xác, cần được tôn trọng, cần được nơi an nghỉ và cần được ơn cứu độ của Chúa như mỗi người chúng ta. Đây không phải là nơi kết tội, lên án, đòi nợ máu mà là nơi cầu khẩn Lòng Thương Xót Chúa tha thứ tội lỗi con người, cho mọi người có cơ hội sám hối và đón nhận mọi người đặc biệt các thai nhi vào Nước Trời.

“Lạy Chúa chí thánh và chân thật, cho đến bao giờ Ngài còn trì hoãn, không xét xử và không bắt những người sống trên mặt đất phải đền nợ máu chúng con? (Kh 6,10). Đó là lời của người bị bách hại vì chân lý kêu lên Chúa. Người ta cứ bảo các thai nhi không biết gì, vô tội và do đó có thể đổ lên đầu các em mọi tính toán, mọi điều ác độc. Các em tuy không biết ở đời, nhưng khi các em qua đời, các em sẽ biết tất cả sự thật và có thể máu oan của các em sẽ kêu thấu trời như máu oan của Aben. Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi cũng là nơi để kêu cầu các em tha thứ, đừng đòi nợ máu và máu oan của các em sẽ thành máu chữa lành, máu tha thứ và máu sự sống cho tất cả mọi người đặc biệt các cha mẹ.

Lời trong Thánh Vịnh, là lời của Tôi Tớ trung thành của Chúa kêu lên Ngài trong lúc cùng quẫn của kiếp người, khi thấy mọi người đều bỏ rơi và muốn tiêu diệt. Lời cầu khẩn vẫn tha thiết kêu lên Chúa xin Ngài chỉ cho biết đường lối của Chúa, đặt cuộc sống vào bàn tay quan phòng của Chúa và xác quyết mạnh mẽ Chúa sẽ không bỏ rơi cho dù ngay cả cha mẹ trần thế có bỏ rơi.

Mấy ngày nay, ban Bảo Vệ Sự Sống nhận nhiều thai nhi trong đó có các thai nhi đã rất lớn. Đặc biệt thứ năm vừa rồi đi lượm thai nhi, tới 37 em trong đó có 4 em đã lớn. Thật não lòng khi nhận các em và thấy các em tan nát thịt xương, chết không toàn thây. Không có nỗi đau khổ nào bằng nỗi đau khổ các em bị nghiền tan nát như thế. Thử hỏi máu vô tội ấy lại không ám vào con người và đất nước chúng ta sao? Thử hỏi máu đó không kêu thấu trời hay sao và chẳng lẽ Chúa lại làm ngơ cho sự dữ này sao?

Có người bảo các em là thánh rồi nên không cần phải cầu nguyện. Tôi nghĩ theo bản tính tự nhiên của mình, có lẽ tôi cũng không chịu để yên cho sự dữ đày đoạ thân xác mình. Theo Kinh Thánh, Chúa bảo “”Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí.” (Ga 3,5). Các em chưa được sinh bởi Nước (Rửa tội) và Thần Khí. Nên tôi chỉ biết tha thiết cầu xin Chúa và các em thương xót, tha thứ cho tội lỗi này, chữa lành cho cha mẹ và những ai làm hại các em. Chỉ một mình Thiên Chúa biết và có quyền đưa các em vào Nước Thiên Chúa và vì các em chưa được sinh ra bởi Nước, nên tôi chỉ biết ngước mặt lên Chúa cầu xin Ngài mở cửa Nước Trời cho các em bằng lời cầu khẩn đẹp nhất trong Giáo hội là thánh lễ.

Chúng ta không bỏ các em cho dù mọi người có bỏ, chúng ta thương các em và mong muốn điều tốt nhất cho các em. Chúng ta tin rằng Chúa và Mẹ còn thương các em hơn chúng ta rất nhiều và dĩ nhiên sẽ không bỏ các em, cho các em hạnh phúc nhất là vào gia đình của Thiên Chúa trên Nước Thiên Chúa. Các em linh thiêng tha thứ và phù hộ chúng ta! Thiên Chúa tình yêu đón nhận giọt lệ sám hối và lau đi giọt lệ sầu sinh linh thai nhi mà cho các sinh linh thai nhi được nhập đoàn với các thiên thần.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x