GIA ĐÌNH THAI NHI MAI TIẾN MAI TÁNG VÀ CƯU MANG

Hôm nay ngày cuối năm 2017, Chúa nhật cuối cùng của tháng trong năm 2017 và cũng là ngày lễ thai nhi, gia đình Thai Nhi Mai Tiến tiếp nối niềm vui vì có những sự sống chào đời và nỗi buồn khi tiễn đưa thai nhi vào lòng đất mẹ.

1. Tiếng khóc sinh linh

Khoảng 1000 sinh linh mà gia đình Thai Nhi Mai Tiến đón tiếp, tiễn biệt trong tháng 12/2017 là số lượng choáng váng. Thịt xương nát tan, máu chảy tanh nồng của biết bao sinh linh vô tội là lời ai oán mãnh liệt vào thế giới này, ám vào đất nước chúng ta và bám vào tâm hồn những cha mẹ.

Lễ dâng các em lên Chúa cứu độ các em, lời cầu xin ơn tha thứ cho tội lỗi nhân loại xúc phạm đến Thiên Chúa hằng sống, và là ngọn nến được thắp lên cho điều răn thứ năm của Chúa toả sáng.

Nghĩa trang công viên thai nhi Tây Hải, nơi đón nhận các thai nhi vào lòng đất mẹ, khép lại biết bao mạng người và tương lai của họ. Mảnh đất này do tấm lòng mọi người dành riêng cho các em làm gia nghiệp nhỏ nhoi trên cõi đời. Mong những nén nhang, cánh hoa, lời kinh nguyện là lời xin ơn tha thứ và là lời ru cho các em vào giấc ngủ ngàn thu.

2. Tiếng khóc chào đời

Tháng này có 4 em được chào đời từ nhà Tạm Lánh Mai Tiến. Đón nhận những thai phụ, những hoàn cảnh đơn thân, những nghịch cảnh bạo lực làm cho vợ con lang thang, Mai Tiến trở thành gia đình mới để họ được sống và sống dồi dào hơn. 4 sự sống trong tháng 12 này là niềm vui cho việc Bảo Vệ Sự Sống, dù chỉ một sự sống như thế cũng đáng để chúng ta trả giá. Cầu chúc chúng con được may mắn.

Mai Tiến tôn trọng sự sống, nên sẵn sàng đánh đổi cho sự sống được bảo toàn và chào đời. Mai Tiến trợ lực cho những phận người bị khinh thường, loại trừ, xua đuổi, sống bằng khả năng và nhân phẩm của chính họ. Sưởi ấm trái tim người mẹ cho trái tim đó rực lửa yêu thương giữ lại mạng sống cho con cái và chỗi dậy chăm sóc con đứa con bé bỏng khóc lóc tìm sữa mẹ.

Gia đình Mai Tiến giữ ngọn lửa của điều răn thứ năm “Chớ giết người” được tồn tại. Bão tố của ích kỷ, hư danh, bệnh tật và sợ hãi sẽ không dập tắt ngọn lửa thiêng này. Xin cùng chúng tôi đánh thức tình cha nghĩa mẹ ruột thịt, đánh thức trách nhiệm và đánh thức tâm linh con người đối diện với Thượng Đế toàn năng.

Gia đình Thai Nhi Mai Tiến nguyện xin Chúa giàu lòng thương xót đón nhận các sinh linh bé nhỏ, tha thứ tội lỗi xúc phạm đến sự sống của Chúa và cho chúng con ý chỉ cùng sức mạnh cho chúng ta trong chiến tuyến này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch 
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x