Nhà Chờ – Nhà Vác Thập Giá và Giúp Nhau Vác Thập Giá

Nhà Chờ, chờ đợi tình người của người thân cũng như của mọi người, chờ đợi tình Chúa mong đợi ơn Chúa giúp họ nhận ra thập giá và vác thập giá cho nên.

8 người đang đợi chờ, trong đó có 3 người không chung niềm tin, nhưng chung phận người và chung vận mệnh vĩnh cửu, 1 cô và một anh còn quá trẻ đã bị liệt lào và đợi chờ, một bác bị bệnh đau nhức liên tục. Tất cả đều đợi chờ. Không biết những ai là người thân, xin đến trao yêu thương tình nghĩa cho người thân đang đợi chờ.

Cuộc đời thật không ai biết được chữ ngờ, cuộc đời nặng nề nhưng cuộc đời cũng rất ngắn ngủi. Mùa chay vác thập giá, đóng đinh đời mình vào thập giá và làm những việc bác ái mùa chay dù đó chỉ là một ánh mắt cảm thông, một ly nước lã, một việc thay bỉm cho nhau, một giọt sữa, một lời cầu nguyện … tất cả đều cần thiết và đều có giá trị vì tâm niệm làm cho chính Người.

Nhìn lên Chúa và nhìn vào những phận người, xin tạ ơn Chúa đã cho chúng ta những điều quá thuận lợi và cho chúng ta có trái tim nhân hậu nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Xin Người ban phúc lành bình an và sức khoẻ cả tâm hồn lẫn thể xác cho tất cả chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x