Trẻ sơ sinh đoàn tụ gia đình trong đại dịch

Cháu Thiên Phước, trẻ sơ sinh của bố mẹ bị dương tính Covid, hôm nay đã được đoàn tụ cùng gia đình. Niềm vui tràn ngập tâm hồn khi họ thấy lại mặt con trai đầu lòng. Giây phút họ mong đợi từ lâu nay đã đến và họ chỉ còn biết tạ ơn, chúc tụng Trời Đất đã đem lại những phúc lành cho cả dòng tộc.

Sau hơn 2 năm lấy nhau, đứa con cầu con khẩn đã xuất hiện cho gia đình, nội ngoại đều mong đợi đứa cháu chào đời. Vợ chồng dắt nhau lên Đồng Nai thuê phòng trọ làm ăn sinh sống, đại dịch Covid ập đến gia đình họ, bố đi cách ly, mẹ vào bệnh viện sanh mổ bắt con ra để tránh nguy cơ ảnh hưởng bởi Covid, đứa bé chào đời mạnh khoẻ, âm tính. Cả bố và mẹ đi cách ly ở hai nơi khác nhau, còn đứa bé nếu gia đình không mang về thì bệnh viện sẽ làm thủ tục đưa vào cô nhi viện. Anh D, người bố như muốn điên lên nhưng cách ly không thể chăm sóc con, mẹ mổ cũng yếu và cũng phải cách ly, nhà nội tận Cà Mau còn nhà ngoại lại tận Bình Phước cũng không thể lên chăm sóc cháu vì chính sách ai ở đâu ở đó… tất cả đều bế tắc, đứa con là tất cả những gì gia đình và dòng họ mongđợi vậy mà chưa ai nhìn thấy mặt con cái, anh bảo “con như người điên và đã có ý nghĩ nhảy lầu”.

Rất may mắn, các cha các thầy các sơ đi chăm sóc ở các bệnh viện cách ly biết được hoàn cảnh này và nhờ ban BVSS gp Xuân Lộc chăm sóc giúp. Giữ mạng sống là bước thứ nhất, giữ tình cha mẹ thiêng liêng là bước thứ hai của chương trình BVSS, chúng tôi nhận lời. Tôi cùng Sr Liên lên bệnh viện làm thủ tục bảo lãnh cháu bé ra và đem về chăm sóc đợi bố mẹ hết cách ly, mọi sự an toàn mới đến con cái về. Anh bảo tôi nhờ đặt tên cho con của anh vì anh nghĩ chúng tôi như người cứu bé vậy.

Từ sáng sớm họ gọi điện thoại cho tôi xin đến đón con nhỏ. Tôi bảo người quản lý chuẩn bị giấy tờ, kèm thêm bỉm, sữa và quần áo như món quà cho cháu để trao lại cho gia đình. Anh lên nhà thờ Bắc Hải rất sớm, đi qua đi lại, hồi hộp lần đầu tiên thấy tận mắt con cái, lần đầu tiên được bồng ẵm con trai đầu lòng mong đợi của anh. Trao con cho anh, anh ôm đứa con như báu vật và chỉ biết nói lời cám ơn trong nước mắt hạnh phúc tràn trề, quên hết mọi ưu sầu, đau đớn, bế tắc. Đây cũng là giây phút hạnh phúc nhất của chúng tôi, thành quả của công việc Bảo Vệ Sự Sống không gì bằng.

Nhờ chương trình chăm sóc các bé giúp cho những gia đình neo đơn khi phải đi cách ly, chương trình đến từ lúc covid ập vào, rất hiệu quả và an ủi lớn lao cho các bậc cha mẹ dương tính phải đi cách ly. Tôi cứ an ủi họ : “Chúng con bình an, con cái của chúng con được chăm sóc tốt và cha đã lấy sữa tốt nhất cho cháu bé uống, cháu sẽ đủ chất và đề kháng chống lại bệnh tật”. Chúng tôi cũng cho họ thường xuyên thấy mặt con cái, nhờ vậy họ lên tinh thần và rất mau chóng hồi phục, đợi ngày an toàn nhất mới đón con cái về.

Không cùng chung niềm tin, nhưng chung tình nghĩa và chung mục đích là chăm sóc sự sống đợi ngày đoàn tụ gia đình. Tiếng nói yêu thương, nâng đỡ là tiếng nói bác ái mạnh mẽ của tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Chúng ta đã làm được việc nhỏ nhưng tình thương lớn lao và niềm tin mạnh mẽ. Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng ta công việc tốt lành này để phục vụ, xin cám ơn mọi người đã tin tưởng, chung tay trợ giúp và cuối cùng cầu Chúa ban phước lành bình an cho tất cả chúng ta và những ai Người đã cho chúng ta chăm sóc, hôm nay xin Người cho cháu bé Thiên Phước mãi mãi được đầy tràn ơn Phước của Trời Cao.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS gp Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x