12 năm – Linh Mục Ân Sủng – Tình Thương – Chia Sẻ

Hôm nay 8/8, kỷ niệm 12 năm linh mục : 4 năm làm cha phó giáo xứ Hà Nội, 7 năm làm chánh xứ Tây Hải và 1 năm chuyên biệt cho việc Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc.

Dấn thân trong lãnh vực Bảo Vệ Sự Sống âm thầm vui buồn với những thương hiệu :

• Chôn cất các thai nhi nên người ta gọi tôi là CHA TỊCH THAI NHI.
• Nâng đỡ những phụ nữ LẦM LỠ mang thai và những người mẹ đơn thân, người ta lại gọi tôi là ÔNG CHA LẦM LỠ.
• Chăm sóc cho những người SIDA cuối đời để họ được ơn chết lành, người ta lại gán cho tôi là ÔNG CHA SIDA.
• Giờ đây khi Đức Cha thấy tôi cũng làm được việc gì đó, Ngài lập ban Bảo Vệ Sự Sống và đặt tôi làm trưởng ban vì Ngài bảo tôi có đặc sủng trong việc này, tôi xin rút lui khỏi công việc làm cha xứ thì lại còn nhiều câu đàm tiếu : ÔNG CHA CRAZY, Ông Cha tiếp tay cho tội lỗi….

Thôi thì thế nào cũng được, miễn là các thai nhi và những người vô gia cư không bị siêu mồ lạc mả có nơi an nghỉ tại NGHĨA TRANG CÔNG VIÊN THAI NHI.
Thôi thì thế nào cũng được, miễn là những thai nhi còn trong bụng có nguy cơ bị giết, có được sự nâng đỡ cần thiết, kịp thời cho sự sống ấy được bảo toàn và chào đời tại Nhà Tạm Lánh.
Thôi thì thế nào cũng được, miễn là những người bị khinh chê, ruồng bỏ và tội lỗi có được sự tôn trọng và trợ lực cần thiết cho cuộc sống bề dâu và ơn chết lành.
Thôi thì thế nào cũng được, tôi biết mình có được tiếng gọi của các sinh linh và tiếng gọi của Chúa để cống hiến. Và thế là đủ để tôi tìm được niềm vui, bình an cho cuộc đời và có được Nước Trời làm gia nghiệp.

Xin cám ơn Chúa đã cho tôi tham dự vào chức vụ Tư Tế của Ngài và đã cho tôi chia sẻ chúc thập giá với Ngài của những mảnh đời bất hạnh, giang dở mặc dù tôi bất xứng và tội lỗi.
Xin cám ơn cha mẹ, cám ơn quý Đức Cha, thầy cô, quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu và mọi người đã giúp tôi tiến bước lên bàn thánh và cùng tôi chia sẻ gánh nặng cho đời.

Hôm nay trong ngày kỷ niệm thụ phong linh mục không hoa, không tiệc, chỉ có gia đình của Olivia Anh Thư làm nơi dâng thánh lễ hết sức ấm cúng và thân thiện. Xin cám ơn món quà rất thiết thực cho sứ vụ phục vụ linh mục mà con và gia đình dành cho cha.

Hôm nay kỷ niệm ngày thụ phong tại Dallas, trên máy bay và tại Florida. Xin cám ơn anh Bình, Thơ Trần – người Chúa cho cùng chuyến bay sau 4 năm chưa gặp, xin cám ơn anh Hoàng đang đón đợi và giúp trong những ngày tới.

Hôm nay kỷ niệm ngày thụ phong linh mục, tôi lại đang thực hiện chuyến đi Mỹ để kêu lên tiếng nói của sự sống và nhân phẩm con người. Đồng thời tiếp tục kêu gọi mọi người chia sẻ cho sứ vụ này, cho căn nhà đang xây dựng dang dở đợi chờ hoàn thiện.

Chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra cho đời linh mục của mình, Đức Cha thì cứ nhắc bảo tôi về những nguy hiểm khi dấn thân vào lãnh vực Bảo Vệ Sự Sống khi phải tiếp cận với những người phụ nữ cơ nhỡ. Phần mình, tôi cũng chẳng dám nói mạnh gì về bản thân.

Tôi biết mình cũng chẳng hơn gì ai, tôi là tội nhân, nhiều thiếu xót, bất toàn… Xin hãy XÍ XOÁ đi những xúc phạm, thiếu xót kể cả thiếu nợ với tất cả mọi người. Xin dành lời cầu nguyện, nâng đỡ để tôi không LẦM LỠ khi tôi đồng hành với người LẦM LỠ và tiếp tục cùng tôi đáp ứng những nhu cầu của Đức Giêsu nơi những thai nhi và người đau khổ.

Không trách móc gì ai, không giận hơn gì ai, chỉ biết yêu thương phục vụ vì đã được cho nhưng không. Xin tạ ơn Trời, tạ ơn tất cả mọi người. Xin Chúa trả công và chúc phúc lành cho tất cả quý vị.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
TB BVSS GP XUÂN LỘC

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x