Nghĩa trang thai nhi lung linh sắc màu

Thương các thai nhi chưa được mở mắt chào đời, chưa cất tiếng khóc chào đời chưa được thấy ánh sánh, chưa biết được tiếng ru, chưa có bầu sữa mẹ dưỡng nuôi… đã phải ra đi tức tưởi, oan ức, các bạn trẻ thuộc nhóm Giêrado và một số bạn khác đã làm hang đá và trang trí đèn lung linh sắc màu. Ước mong sắc màu sự sống được lên ngôi và cứu được các thai nhi, dù chỉ một em cũng đáng giá cho chúng ta.

 

Tưởng nhớ đến thai nhi Đức Giêsu được yêu thương – bảo vệ – chào đời theo kế hoạch của Thiên Chúa, và đặc biệt tưởng nhớ các thai nhi không có được tình thương đến cùng để chào đời, mà những việc sửa soạn cho các em một nghĩa trang như một công viên nhưng cũng không thiếu phần trang trọng. An ủi các em, dâng các em lên Chúa, xin Hài Nhi Giêsu đón nhận các em vào Thiên Đàng và cũng xin tha thứ mọi tội lỗi loài người đã xúc phạm đến Thiên Chúa Hằng Sống. Lễ Giáng Sinh năm nay trùng vào Chúa nhật cuối tháng, nên thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh, rửa tội cho 5 người lớn và lễ thai nhi sẽ được tổ chức tại Nghĩa Trang Thai Nhi lúc 16g30 Chúa nhật 25/12.

Bảo vệ các bào thai để cho các thai nhi được chào đời và đồng hành với những thai phụ cơ nhỡ tủi nhuc, mẹ đơn thân bơ vơ và chăm sóc các em bé thơ dại côi cút là công việc của loài người chúng ta, của tất cả mọi người và của mỗi người. Làm hang đá và trang hoàng Nghĩa Trang Thai Nhi lung linh vậy, xin Chúa cho chúng ta cứu được một em qua công việc thiện nguyện cho Chúa và cá thai nhi.

Xin cám ơn các bạn trẻ và tất cả quý vị đã cho các em bàn tay khéo léo, cho sự khôn ngoan và đặc biệt cho các thai nhi cũng như những con người khốn khó lòng thiện tâm. Chúc quý vị và gia đình Giáng sinh an lành, thánh đức và đầy tràn ơn Chúa Hài Đồng.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x