Cầu Nguyện và Làm Việc Cho Sự Sống Và Sự Chết

Hôm nay đưa các thai nhi ra mặc cho các em một tấm áo mong manh của đời người, tẩm liệm, rước các em lên cung thánh nhà thờ Bắc Hải, dâng các em lên Chúa bằng kinh nguyện cao cả nhất của Giáo Hội và an táng các em vào lòng đất tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi của giáo phận Xuân Lộc tại giáo xứ Tây Hải.

Đây còn là thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống của loài người, của giáo hội và của từng người chúng ta. Đặc biệt cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ, chăm sóc sự sống con người của ban BVSS của giáo phận mà con được hân hạnh làm director.

Trong suốt tháng qua, tôi đã không cạo râu để cầu nguyện chương trình Ngôi Làng Nhân Ái, cho các thai nhi và đặc biệt cho 4 bé được cứu về từ lưỡi hái tử thần, 4 em được đưa đến cho chúng tôi trong tình trạng thập tử nhất sinh, không giấy tờ, không người thân, không gì cả. Chỉ có sự sống của các em vẫn thoi thóp và chúng tôi đã đón nhận vô điều kiện và cố gắng cứu sống. Kết quả của công cuộc ăn chay cầu nguyện :

• Thiên Tâm đã không qua khỏi, ra đi vĩnh viễn;

• Thiên Phúc đã mất 5 ngón tay vì bị hoại tử, đáng lẽ đã mất cả cánh tay, rất may chỉ mất 5 ngón tay, vẫn phải được chăm sóc đặc biệt.

Thiên Ân lành lặn, được toàn thân, nhưng sức khoẻ của cháu còn rất kém, vẫn được chăm sóc đặc biệt.

• Thiên An (Thanh) đã mạnh khoẻ và chuẩn bị về căn nhà Tạm Lánh, căn nhà chung, gia đình thứ hai và là gia đình lớn của cháu trên cõi đời này.

Thực sự đứng trước cái chết của các thai nhi, tôi chỉ biết đứng nhìn và đón nhận xác các bé. Bó tay trước quyết tâm giết hại, trước sức mạnh của đồng tiền và tội lỗi huỷ hoại của loài người. Chỉ còn biết cầu nguyện và làm những gì còn lại để các em được tôn trọng và đối xử như con người.

Thực sự đứng trước sự sống của các thai nhi còn trong bụng mẹ và của các bé dang thoi thóp thừa chết thiếu sống, tôi cũng chỉ biết cầu nguyện. Tôi không có chuyên môn y khoa, tôi cũng chẳng có tài cán chăm sóc các bé như nhưng người mẹ, tôi chỉ là linh mục với đôi tay giang ra cầu nguyện và đón nhận các bé.

Thực sự đây là công việc của cầu nguyện hơn là công việc chân tay. Tôi để cho Chúa dẫn dắt và đặt vào bàn tay của Người mọi sự để Ngài lo liệu và quyết định vì tôi tin vào Ngài. Sứ vụ này Ngài trao cho tôi và ơn Ngài đủ cho tôi dấn thân.

Xin cám ơn tất cả các nhân viên, quý ân nhân, quý y bác sĩ, thiện nguyện viên và những người đau khổ đã cùng tôi giang tay cầu nguyện chăm sóc với những bàn tay lành nghề và với những tấm lòng cao thượng. Xin Chúa thương xót và ban ơn sủng chữa lành, ơn sủng thánh thiện, ơn sủng khôn ngoan và ơn sủng sức mạnh cho chúng con để chúng con tiếp tục sứ vụ này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x