CẦU NGUYỆN CHO THAI NHI

Thai nhi là những con người có hồn và xác, đều nhiễm nguyên tội, có bản tính con người như chúng ta nên cũng cần được ơn cứu độ, cần được cầu nguyện và đối xử như chúng ta, việc đối xử này cần được làm ngay từ giây phút đầu tiên.

Các thai nhi đều mắc tội tổ tông : vì là con người các em cũng nhiễm tội tổ tông như mọi người chúng ta. Tội này do tổ tông truyền lại cho tất cả loài người, các em cũng không ngoại lệ. Đó là một tình trạng bị nhiễm di truyền từ nguyên tổ đến hết các con cháu, chỉ trừ Đức Mẹ Maria được gọi là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Rửa tội hồ nghi các thai nhi : các bé mới sinh ra đều được rửa tội thì trường hợp các thai nhi bị xẩy hay bị lấy ra đều có thể rửa tội cho các em, gọi là rửa tội hồ nghi. Các em mới ra có thể vẫn còn sống một cách nào đó (hồ nghi) thì có thể đổ nước hay nhúng bào thai đó vào nước và đọc “Nếu nên, ta rửa tội cho con nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần”. Ai làm việc này cũng được cho dù đó là người không Công Giáo cũng đều làm được và khi làm như thế đã là làm thành sự. Ngay cả các quái thai cũng đều phải làm như thế. Mọi thai kỳ của thai nhi đều phải thực hiện như thế.

Các thai nhi có bản tính con người : các thai nhi đã là con người toàn vẹn, các em không thể là người toàn vẹn nếu từ ban đầu các em không là người toàn vẹn. Các em bị nhiễm tội tổ tông và có bản tính con người như chúng ta. Tức là có yêu thương giận ghét kể cả oán giận như tôi và các bạn đều có. Ai trong chúng ta lại không nóng giận, phản ứng lại khi bị xúc phạm hay huỷ hoại. Đây là bản tính loài người, các thai nhi cũng vậy, có những oán hận, trách móc và gây ra những xáo trộn khi bị huỷ hoại tan nát.

Thế nên các em cần được ơn cứu độ của chính Chúa, Chúa cứu các em, chúng ta dâng lễ cầu nguyện là dâng các em lên Chúa, xin Chúa đón nhận các em. Việc này chỉ mình Chúa biết, nên bổn phận của chúng ta cầu nguyện cho các em.

Các em cần được xin lỗi để bản tính con người đã bị hư hỏng do tội nguyên tổ, bản tính con người của các em sẽ cảm thông và thứ tha.

Các em cần được đối xử như những con người : có những chương trình “thai giáo” tức là giáo dục thai nhi từ trong bụng, chăm sóc các em, đón nhận các em như những con người, và như người con của bố mẹ. Nếu các em có qua đời cũng cần được đối xử tử tế như những con người : đón nhận, tẩm liệm, cầu nguyện, an táng.

Tôi muốn là tiếng nói thay cho các em, các em có quyền sống bất khả xâm phạm, vậy mà chẳng ai nghe tiếng nói đó. Các em đã bị từ chối quyền làm người, từ chối quyền làm con, bị huỷ hoại và còn bị coi như rác thải độc hại để rồi huỷ đi làm siêu mồ lạc mả.

Khi nào đất nước còn để những tình trạng phá thai xẩy ra, khi nào chưa coi trọng sự sống con người ngay từ bào thai và đối xử cân xứng với các thai nhi thì lúc đó chưa thể nói có hoà bình, vì chúng ta đã để cho sự dữ làm chủ để rồi mình trở thành ác nhân với đồng loại và với chính con của mình.

Cho tôi xin các em để tôi tẩm liệm – dâng lễ – an táng và chăm sóc phần mộ các cháu tử tế.

Xin để sự sống con người ở lại, chúng tôi sẽ trả giá cho sự sống ấy được chào đời và tạo điều kiện cho sự sống được tồn tại, giúp ích cho cuộc sống.

Chúng tôi không kết tội, không lên án, không xét đoán chỉ muốn là tiếng nói cho các thai nhi không có tiếng nói, muốn trở nên nơi yên nghỉ cho các em và muốn nói lên tiếng nói của tình người.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh

Hôm nay 30/12/2023 thai nhi của con đuợc 5 tuần đã bị sảy. Bà ngoại đã rửa tội cho con và đưa con về vườn thánh. Xin chúa thương đón nhận linh hồn thai nhi của con về nhân thánh Chúa. Sự ra đi của con thật là 1 nỗi đau của bố mẹ. Xin chúa thưong xót linh hồn thai nhi

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x