Cuối Năm Đi Thu Lượm Thai Nhi Trong Căn Phòng Đó

Hôm nay, 31/12, ngày cuối cùng của năm 2020, tôi lại cùng mọi người đi thu lượm thai nhi, “rác thải” của những cuộc tình, lạm dụng và có khi của những vụ mua bán. Còn đối với y tế, thai nhi vẫn bị liệt vào hạng “Rác Thải y tế” và cần phải xử lý theo quy trình sở y tế. Giải quyết rác thải này rất đơn giản bằng khoa học kỹ thuật, bằng văn minh và bằng lòng băng giá của con người.

Thật đau lòng khi chứng kiến phía bên ngoài phòng đợi có những bạn trẻ ngồi đợi chờ phá thai. Đau lòng hơn khi thấy căn phòng có đề chữ “Phòng Thủ Thuật”! “Trong căn phòng đó” là những đau đớn suốt đời cho những người mẹ phải quyết định bỏ đi đứa con bé bỏng vô tội, đau lòng cho những người đã cắt bỏ rồi lôi ra những chi thể tí hon của con người và đau đớn tột cùng của những kiếp người thai nhi bé tí bị tước đi cuộc sống bởi chính mẹ ruột.

Trong căn phòng đó máu vô tội sẽ kêu thấu trời và oan ức như những lời nguyền sẽ ám vào con người, trái đất này không biết bao giờ mới rửa sạch được.

Với tôi, thai nhi vẫn luôn được coi trọng như những con người, con người trong mọi thai kỳ và tôi thương các em vô cùng. Nên khi các em có bị sao nữa, tôi vẫn đợi chờ để đón các em về cho dù có đau lòng thế nào đi nữa. Tôi không kết tội, không xét đoán, tôi chỉ thấy những hiện tượng và biết rằng sẽ có rất nhiều oán hận, hình phạt đang đợi chờ loài người chúng ta. Chỉ muốn làm gì đó để cho các em có được tiếng nói, làm gì đó để các em được tôn trọng, làm gì đó để các em có nơi an nghỉ và làm gì đó để cho con người người không bị trừng phạt vì tội lỗi của chính con người gây ra.

Tôi chỉ mong đón nhận các em về, tẩm liệm, dâng lễ và an táng các em. Sự sống các thai nhi thánh thiêng cao cả và ân ban vô giá của Chúa. Các em là một cá thể con người có hồn –xác toàn vẹn như chúng ta. Các em có quyền sống, quyền được chữa trị và bất khả xâm phạm. Chúng ta hãy là tiếng nói cho các em thân thương này, chúng ta hãy bảo trợ cho thân xác bé bỏng các em, chúng ta hãy để cho các em một nơi an nghỉ nếu như các em có chết yểu.

Và đây thực sự là những gì tôi đã nghe các em nói như thông điệp của các em cho loài người chúng ta : “Con không phải là cục thịt, con không phải là rác thải, con là con người đã bị phá bỏ tan nát. Bố mẹ không được phép quên con!” hay tiếng gọi tha thiết vào tận tâm của con người “Tâm Ơi Về Đi!” và cuối cùng hình ảnh các em đưa tay lên từ đống bùi nhùi trong bịch đen sau khi đã ra khỏi Căn Phòng U Ám Thủ Thuật ấy như lời mời gọi cho các em bàn tay che chở, cứu vớt.

Hôm nay ngày cuối năm 2020, đi xin và lượm xác các thi nhi về thật sự là ảm đạm vì cuối năm phải tổng kết những gì là thành tích, là tốt đẹp là ăn mừng thì lại là các con người thai nhi bị bỏ đi, có thể đó cũng là thành tích của ai đó, nhưng với tôi đó là tội lỗi là thất bại lớn của loài người chúng ta vì ngay tình mẫu tử thiêng liêng nhất đã trở thành thù địch của nhau.

Xin cám ơn quý cha, quý thầy, quý sr, quý nhân viên và tất cả quý ân nhân tốt bụng đã đồng hành với con suốt năm qua và cùng con kiên trì làm việc lau giọt lệ sầu sinh linh. Xin các thai nhi linh thiêng tha thứ, xin các em nghỉ yên trong Chúa tại nấm mộ này và cũng xin Lòng Thương Xót Chúa tha thứ cho chúng ta.

lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
Tb BVSS GP Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x