Những thai nhi cuối năm 2021

Cuối năm, ai cũng nao nao với việc đoàn tụ gia đình hay có chương trình vui xuân. Tôi và các thiện nguyện viên âm thầm hai ngả đi thu lượm các thai nhi. Ngỡ rằng mình sẽ không phải mang nhiều em về, nhưng sự việc lại trái ngược : cuối năm mà thai nhi lại nhiều hơn, đau khổ hơn và to lớn hơn. Có em bị xé nát, chỉ con thấy những cánh tay hay những bàn chân rời khỏi thân. Đặc biệt có em đã rất lớn không khỏi bàng hoàng xót thương. Thật não lòng!

Cuối năm sao lại phá thai nhiều vậy? Chuyện gì đang xảy ra cho các em vậy? Hoàn cảnh và hoàn cảnh không thể để lại. Hoàn cảnh khó khăn không thể để lại? Nhiều hoàn cảnh : đi học, đi làm, bệnh tật, ngoại tình và không thiếu việc về nhà đoàn tụ gia đình ăn tết.
Cuối năm đoàn tụ gia đình, đi chơi, thăm hỏi bạn bè, chúc tết người thân … các bé lại chịu số phận hẩm hiu, không được công nhận, không được ai biết đến và không còn ai là người thân. Ban Bảo Vệ Sự Sống đón nhận các bé, công nhận các bé như con người, cho các bé tên tuổi và dành một phần đất nhỏ như ngôi nhà an nghỉ cho bé có giấc ngủ ngàn thu.

Bé 8 tuổi tử vong vì ngược đãi làm rung động cả nước, những lời lẽ thoá mạ nặng nề cho bố và mẹ kế. Ở đây hàng triệu thai nhi bị bỏ, bị xé tan nát thịt xương và chúng ta không những không xót thương mà cũng không cho bé tên tuổi, nén nhang, cánh hoa và lời xin lỗi, lời từ biệt. Người không máu mủ làm hại bị lên án nặng, còn đây là chính cha mẹ ruột sát hại thì sao? Làm sao có được hoà bình, hạnh phúc khi chính tâm mình không có hoà bình với con cái.

Cuối năm với bao điều phải lo, bao vấn đề phải giải quyết và cái tết năm nay có lẽ sẽ ảm đạm. Cuối năm có những con người không còn máu mủ thân thiết mà phải ra đi. Cuối năm chúng ta đón các bé về ngôi nhà tình yêu của bé là Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, xin những con người thai nhi ấy bao dung, thương xót, tha thứ và yên nghỉ bình yên nơi nghĩa trang Công Viên Thai Nhi này. Và xin Chúa bao dung, thương xót ban lại cho các bé gia đình Nước Trời và ban phước lành bình an, sức khoẻ cho chúng ta.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x