Cuối năm an táng 700 thai nhi

Chúa nhật cuối tháng cũng là Chúa nhật cuối năm tổ chức lễ an táng các thai nhi, khoảng 700 được đón nhân trong tháng này. Mặc áo tình người, tẩm liệm tươm tất, rước lên gian cung thánh, thánh lễ an táng và tiễn đưa các em vào lòng đất mẹ tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi ở Hố Nai.

700 em trong đó hầu hết các em đã bị phá bỏ, chỉ một ít các cháu bị thai lưu. Các bé bị bỏ đi vì lý do khó khăn của đại dịch, tết năm nay ảm đảm và các em cũng chịu chung số phận ảm đạm theo, nhưng có lẽ do ích kỷ của con người nhiều hơn nên 700 cháu không còn ở với lòng mẹ, thậm chí còn không còn được quyền sống, quyền con người, quyền an táng như mọi người. Cùng gửi đến các em lời xin lỗi, lời cầu xin ơn cứu độ và lời tiễn biệt các em chưa biết đến cuộc đời là gì mà đã phải ra đi.

Kinh Thánh xác định “”Trước khi Ta tạo thành ngươi trong lòng mẹ, Ta đã biết ngươi, và trước khi ngươi ra khỏi lòng mẹ, Ta đã hiến thánh ngươi. Ta đã đặt ngươi làm tiên tri trong các dân tộc.” (Gr 1,4-5), đúng bài đọc trong thánh lễ. Như thế con người được xác định do “Ta tạo thành ngươi trong lòng mẹ”, chính Thiên Chúa dựng lên con người trong lòng mẹ, chính Thiên Chúa biết đến, cho lọt lòng mẹ và cắt đặt sứ mệnh mỗi người ở đời này. Sự sống thuộc về Chúa vì do chính Ngài dựng lên và chẳng có ai bị coi là dư thừa trong cõi đời này, Ngài dựng lên mỗi người nên Ngài có sứ mệnh cho người đó. Vậy mà chúng ta lại cứ tưởng mình có quyền trên sự sống và có thể chọn lựa cho sống hay giết chết. Máu các em sẽ là máu oan kêu thấu trời, hãy sám hối xin lỗi các em, xin lỗi Trời để được ơn chữa lành và ơn bình an.

Xin cám ơn tất cả quý vị và các bạn đã cùng ban BVSS giáo phận Xuân Lộc lên tiếng nói thay cho các trong việc an táng các thai nhi như lời muốn nói : thai nhi là con người, có quyền sống và quyền mưu cầu hạnh phúc như mọi con người. Nếu các em có bị lưu hoặc phải chết thì cũng không được quên mà các em cần được trân trọng và an táng như mọi người chúng ta. Xin cám ơn quý vị và các bạn đã cùng ban BVSS thu lượm các em và an táng các em cùng chăm sóc phần mộ các em bằng những kinh nguyện và những chia sẻ cho sứ vụ này.

Xin cám ơn tất cả quý vị ân nhân và các bạn đã cùng ban BVSS cứu các thai nhi còn sống, chăm sóc các em nhỏ và chia sẻ cuộc sống với những người mẹ đơn thân cơ nhỡ, người vô gia cư cuối đời đơn côi. Chúng ta tiếp tục sứ vụ một các can đảm cứu sự sống các thai nhi, giữ tình mẹ cho các em và giúp những người mẹ đi trên đôi chân của mình. Hiện nay với con số 114 các phận người và 7 em vẫn còn trong bụng mẹ tại Nhà Tạm Lánh Mai Tiến vẫn được sống vui khoẻ nhờ tấm lòng bác ái chia sẻ với mọi người. Ban BVSS mong cho thế giới này đón nhận Lòng Kính Sợ Chúa, mọi người nhất là các gia đình biết Tri Ân và Giáo Dục để thay đổi phận người và cho con người có những chọn lựa đúng đắn.

Hôm nay trước thềm năm mới, xin hết lòng cám ơn quý vị và các bạn đã chia sẻ hết sức quảng đại trong thời gian qua đặc biệt lúc phải phong toả gian nan nhất. Xin cảm ơn Chúa vẫn cho chúng ta hơi thở sự sống của Người, xin Người đổ tràn ơn phước cho quý vị cùng gia đình để chúng ta được sống và sống dồi dào hơn.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x