Đầu Năm Với 2 Phận Người Bé Bỏng

Các cháu bé được sinh ra tại đây hay được mang đến đây gửi hoặc đặc biệt cứu các cháu từ những hoàn cảnh phải chết về, chúng tôi đều nhìn hạnh phúc của bé lên trên hết và mong muốn làm gì đó để cho các cháu có tương lai, có hạnh phúc. Nhưng bước đầu tiên vẫn là cứu người cho dù bé đó đến từ góc khuất nào đó của cuộc sống, sự sống của bé vẫn là ân ban vô giá và bất khả xâm phạm. Nên trước mắt đặt mạng sống của bé lên trên hết, không đòi hỏi giấy tờ chứng minh và cũng chẳng cần người thân gửi gắm… cứu người là quan trọng nhất và không có hành động nào cao cả bằng việc ấy. Sau nữa mới nghĩ thêm đến việc làm sao cho bé được hạnh phúc. Tôi không nghĩ cô nhi viện là nơi tốt nhất, nhưng gia đình vẫn là nơi tốt nhất của mọi người như chúng ta đã có gia đình chăm sóc. Đây là hoàn cảnh của hai bé chúng tôi đón nhận ngày cuối năm và đầu năm mới nghĩ đến bình an, hạnh phúc của các cháu.

Cháu Bắp, sau khi bà ngoại nhớ cháu và đón về với gia đình, bà đổ bệnh và không thể chăm sóc được cháu, các dì chỉ chăm được 2 bé lớn, còn cháu Bắp thì không. Gia đình lại quyết định gửi cháu Bắp lại cho ban Bảo Vệ Sự Sống chăm sóc thay cho gia đình. Cháu rất mạnh khoẻ, to béo nhưng vẫn chưa đi được và chưa biết nhai, chỉ uống sữa. Tôi đặt tên cho cháu là Thiên Phước, Phước lộc của Trời. Mọi người đều yêu thương cháu và muốn làm một việc nhỏ bé nào đó cho cháu dù chỉ là việc thay bỉm. Không biết phận của cháu đến đâu và tương lai của cháu thế nào?
Cháu bé sinh non và bị bỏ rơi vì cháu còn quá nhỏ, chưa được 1kg, sức khoẻ của cháu mong manh. Biết được sứ vụ của Bảo Vệ Sự Sống là cứu người và cho mọi người được sống dồi dào, nên cháu được mang đến và giao lại cho chúng tôi, không giấy tờ, không người thân, chẳng có gì ngoài những chiếc khăn đơn sơ quấn quanh người. Tiếng ru của người đưa về thật não nề và thương đau. Chúng tôi đón nhận và đưa vào bệnh viện được cấp cứu. Sự sống của bé hiện nay khá mong manh, chỉ biết nhìn lên Chúa, trông chờ phép máu đến với cháu.

Xin cám ơn tất cả quý thiện nguyện viên, quý ân nhân, quý y bác sĩ và tất cả những ai đã đồng hành bằng lời cầu nguyện, chia sẻ, giúp đỡ … cho các phận người nơi đây có được cuộc sống và tình thương. Sức mạnh của chúng ta là do niềm tin và tấm lòng, Chúa chẳng để tôi phải quá sức, Ngài luôn trợ lực bằng những trợ giúp vô cùng quý báu của mọi người. Năm mới cầu mong Chúa ban phước lành cho chúng ta, cho những phận người nơi này và xin Lòng Thương Xót của Người thương xót nhân loại tội lỗi chúng ta và ban ơn thánh cho ta được thánh hơn giữa đời.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x