Những người đau khổ

Trước phong toả, nhiều người đã tìm đến nương tựa; trong lúc phong toả cũng có nhiều người hơn xin giúp; sau phong toả nhiều tiếng gõ cửa xin được nương tựa lại nhiều hơn nữa. Trong lúc phong toả, mọi người không đi lại được, mọi người trong gia đình phải chịu đựng và sống với nhau bằng mặt chứ không bằng lòng cho dù có nhiều bế tắc. Nhưng sau khi mở phong toả, những bế tắc đó mới lên cao trào rồi bùng nổ. Đây là mặt trái của phong toả, tâm lý mệt mỏi, căng thẳng và rồi phát nổ với những lời lẽ miệt thị, những hành động bạo hành làm rạn nứt yêu thương và gia đình tan vỡ.

Tuần qua, chúng tôi nhận được những tiếng gõ cửa khẩn cấp :

1. Con khổ lắm cha ơi, 2 mẹ con con đang lang thang chưa biết đi về đâu, Cha cho mẹ con con nương nhờ một thời gian được không cha?

2. Cuộc sống vc ko hạnh phúc vì a ấy chửi rủa và đập đánh con suốt.Chính vì thế con muốn mang con bé đi.Nếu dc mong Cha cứu mẹ con con có nơi ăn chốn ở với ah?

3. Con là mẹ đơn thân của hai đứa con nhỏ giờ con không có chỗ ở mong được cha giup đo chỗ ở và tao việc làm để con có thể nuôi dưới hai đứa nhỏ khôn lớn a mong cha chấp nhận?

4. Cha cưu mang 2 mẹ con con với ạ ba bé không chịu nhận con bây giờ con thì mới sinh đc 4 tháng không có tiền chăm sóc bạn con có ở trong cha nói con nhắn tin cha giúp con với ạ?

5. Dạ cha ơi cho con hỏi con có thể xin cha cho con vào nhà tạm lánh Mai Tiến nương tựa một thời gian ngắn có được không ạ?

Những đứa bé và những người phụ nữ luôn là những người chịu đựng đau khổ nhiều hơn, cố gắng của ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi giúp bảo vệ sự sống, bảo vệ gia đình và cho người ta sống dồi dào hơn bằng 3 tiêu chí :

1. Tạm lánh an toàn : trong lúc căng thẳng quá, họ không chịu nổi, càng gần nhau càng xem thường nhau, càng gây đau thương và có khi đi đến việc ẩu đả thậm chí an mạng không hàn gắn nổi. Hoặc khi người ta khó khăn quá, không có đường sống, Nhà Tạm Lánh mở cửa đón nhận để tách họ ra một thời gian, họ được bảo vệ an toàn.

2. Giúp cuộc sống : Nhà Tạm Lánh có những công việc tạm thời hoặc đi làm bên ngoài với những mức lương ổn định để họ có cuộc sống. Còn ai có con cái, gửi con lên nhà trẻ của Nhà Tạm Lánh để các cháu được dưỡng dục tốt cho mẹ đi làm ban ngày, ban tối mẹ về Nhà Tạm Lánh chăm sóc con cái, con phải có mẹ.

3. Hội nhập trở lại với gia đình : làm hoà với nhau và trở lại chung sống với nhau đó là mục đích sau cùng. Chẳng ai muốn lập gia đình để rồi tan vỡ, chẳng ai muốn con cái trở thành mồ côi khi bố mẹ còn sống. Tạo điều kiện cho vợ chồng gặp gỡ, nói lên thiện chí, cam kết sống yêu thương nâng đỡ và làm hoà với nhau để về chung sống trở lại cho thành một gia đình hoàn hảo. Đây mới là mục đích Nhà Tạm Lánh, chúng tôi không muốn chia rẽ, chúng tôi không muốn tách biệt, không chủ trương cho các bé thành mồ côi nhưng là mái gia đình, gia đình trọn vẹn với nhau.

Sau những ngày phong toả, có nhiều gia đình tan vỡ hơn, có nhiều gia đình khó khăn hơn. Nếu các bạn gặp khó khăn và cần có nơi nương tựa trong một thời gian để được bình an, có cuộc sống, sống trên đôi chân của chính mình, đặt biệt là thiện chí đoàn tụ gia đình trở lại, Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến là giải pháp tạm thời giúp các bạn. Hiệp hành cùng những hoàn cảnh khó khăn, những phận người cơ nhỡ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất.

Xin cám ơn quý vị và các bạn đã cùng chúng tôi lo cuộc sống cho những phận người này. Xin Lòng Thương Xót Chúa ban cho chúng ta tình thương yêu để chúng ta không mệt mỏi trong sứ vụ Bảo Vệ Sự Sống và cũng ban cho những phận người tìm được tình thương, lối thoát cho đời mình.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x