MỘT NGÀY VỚI NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ

Thánh hoá ngày sống cùng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội với cộng đoàn giáo xứ Thịnh An, ban Bảo Vệ Sự Sống cùng Mẹ bước vào đời với những mảnh đời bất hạnh :

+40 bao xi măng cho một gia đình đã xây dựng nhà cả 2 năm nay mà vẫn chưa vào áo được, 40 bao ximang để họ trang bị lại căn nhà nhỏ hẹp của họ chuẩn bị cho ngày con gái của họ về nhà chồng.

+Một chiếc xe lắc cho một người chồng bị tai biến lắc đi mỗi ngày bán vé số nuôi gia đình có người vợ cũng yếu đau và 2 con nhỏ, hy vọng gia đình của họ sẽ có được miếng cơm, manh áo và học phí cho các con đến trường.

+Gạo – sữa – tã cho các cháu và người mẹ cơ nhỡ ở Nhơn Trạch cho cuộc sống của họ. Công việc Bảo Vệ Sự Sống cho các thai nhi và trợ lực cho người các thai phụ cũng như người mẹ đơn thân cần đến lương thực, nhưng trên hết là trái tim, lòng tôn trọng và hướng đi để cho họ vượt qua thử thách.

+Chén cơm tình thương của bếp cơm Khát Vọng Sống thứ sáu và bẩy hàng tuần cho những bệnh nhân tại bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai vẫn nổi lửa cho ra những chén cơm đầy tình nghĩa và lời động viên khích lệ “Cố lên quý vị ơi!”

+Đón các cháu của Mầm Non Mai Tiến vào lớp với một viên socola, ze tay thân thiện, cám ơn cha mẹ và chúc các cháu một ngày tốt lành thấy đời cũng phấn khởi thêm.

+Một ngày đón nhận 2 thai nhi bị xẩy thai đến với Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi thật đau lòng, các cháu đã không còn ở lại với cha mẹ và chọn nơi đây làm nơi an nghỉ đời đời cho các cháu.

+Đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử nhà tạm lánh Mai Tiến cho một bé được sinh ra tại nhà, sau đó đưa cả mẹ và con đến bệnh viện làm những giai đoạn tiếp theo. Cháu bé và mẹ rất khoẻ, hôm nay xuất viện, cả nhà xin lễ cầu nguyện tạ ơn Chúa và Welcome baby cùng mẹ. Chúc mẹ con luôn khoẻ mạnh, bình an và may mắn. Ăn một bữa cơm ngon đón nhận ca sanh lịch sử này.

Một ngày với bao vui buồn lẫn, xin Mẹ Vô Nhiễm Đầy ơn phúc che chở, phù hộ, an ủi, chỉ bảo đàng lành… ban ơn phúc và che chở chúng con dưới thế này biết vâng nghe ý Chúa và giúp nhau sống tốt.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x