Những lời kêu cứu đầu năm

Thường sau những ngày lễ tết với nhiều giao lưu, du lịch, thăm viếng, số lương thai nhi bị bỏ và những lời kêu cứu nhiều hơn. Năm nay dịch bệnh, nhiều khó khăn nên có lẽ cũng có nhiều lừa đảo, nhiều nạn nhân và nhiều lời kêu cứu hơn. Đây là những lời kêu cứu đến ban Bảo Vệ Sự Sống, xin hỗ trợ :

1. Con vừa có thai ngoài ý muốn dc 4 tuần,cha của đứa bé bay gio ko muốn con giữ đứa bé vì đã có gia đình,muốn con uống thuốc bỏ đứa bé đi vì 4 tuần chỉ là cục máu.Con rất hoang mang ko pik phai làm thế nào,bây gio bỏ thì mang tội lớn mà nếu giữ lại nuôi 1 mình đối mặt rất nhiều khó khăn,và sau này đứa bé ko có cha.
Cha oi bay gio con phai làm sao,xin cha cho con một lời khuyên để con vững lòng, bây gio ai cũng khuyên con bỏ vì 4tuan chỉ là cục máu nhưng nếu con bỏ là con mang tội vạ tuyệt thông phai ko cha. 4 tuần chỉ là cục máu chưa có hình hài nhưng vẫn là có sự sống rồi phai ko cha

2. Thưa Cha, con có 1 ca xin đến nhà Tạm Lánh để xin tạm trú và sinh con. Ca này ở Malaysia về, có chuyện xảy ra nên em ấy xin được ở ẩn và giấu gia đình. Con cho em ấy liên lạc với Cha nhé.

3. Con chào Cha , con mới thấy cha là người hỗ trợ chôn cất thai nhi ạ , cha cứu giúp mẹ con với được ko ạ , mẹ con mang bầu tới hôm nay là ngày sinh mà , hôm nay mẹ con lên Bệnh viện Từ Dũ để sanh mả bác sĩ báo thai Nhi đã chết 5 ngày rồi ạ , con gia đình khó khăn nên bây giờ đành xin cha giúp cho mẹ con với ạ con xin cảm ơn Cha.

4. Cha ơi con khổ quá đường đời con thật sự bế tắc rồi. Cha có thể cho con lương nhờ tạm lánh một thời gian được không cha .Con bị người con thương yêu tin tưởng nhất lợi dụng lừa gạt. Khi quen con dắt con về nhà cha mẹ nội ngoại hai bên anh ấy nói đã ly hôn vợ hơn 3 năm .vậy là con tin tưởng chung sống không cần cưới hỏi mặc dù gia đình con ngăn cản. Anh ấy kêu con đưa tiền làm ăn. Bao vốn liếng chắt chiu con đưa hết, thậm chí mượn thêm mấy trăm triệu của cha mẹ anh em con đưa anh ấy ngờ đâu anh ấy nướng vào cờ bạc hết, sau thời gian dài dịch dã khó khăn tiền bạc cạn kiệt, anh ấy quay về với vợ cũ bỏ con với con gái mới 15 tháng lại nhà trọ trong túi còn được 600 ngàn. Xe anh ấy ôm đi bán luôn, tới lúc này con mới phát hiện anh ấy chưa hề li dị vợ..đau đớn tột cùng cha ơi ,con tìm tới nơi vợ chồng anh ấy để làm cho ra lẽ thì bị anh đánh thừa sống thiếu chết xua đuổi mẹ con con ..giờ con bế tắc quá không biết đi đâu về đâu, tiền bạc thì cạn kiệt, thiếu nợ anh em cha mẹ, nhục nhã không mặt mũi nào để về nhà cha mẹ nữa. Con từng muốn ôm con nhảy cầu nhưng nhìn con thơ vô tội con lại không đành. Con muốn đi làm nhưng không có xe ,tiền thì hết, con thì còn nhỏ mà cũng không có tiền để gửi nhà trẻ .Cha giúp con với được không cha

Phụ nữ vẫn là người thiệt thòi hơn cả và vì tình thương thiêng liêng cao cả mà họ giữ lại những đứa con này. Dù chỉ là “giọt máu” nhưng người phụ nữ nào mà không biết đó là giọt máu sự sống, đó là sự sống con người và đó là con của họ. Chẳng ai mang thay cho họ, chẳng ai chịu trách nhiệm thay, chẳng ai gánh nổi thay cho họ cả. Thân phận người phụ nữ quyết định sai sẽ kéo theo nhiều đau khổ. Chúng ta lắng nghe và chúng ta đáp lời. Xin Chúa ban ơn thiêng cho họ để họ có thêm sức mạnh can đảm đối diện, đón nhận và bảo vệ sự sống, bảo vệ thai nhi. Đừng sợ hãi, hãy vững tin và mọi điều tốt đẹp đang đợi phía trước khi đối diện, đứng lên và đi trên đôi chân của mình. Chúng tôi sẽ không bỏ bạn lại sau lưng, chúng tôi sẽ trợ lực và kêu cầu ơn Chúa cho các bạn.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x