Khám Bệnh Nhân Đạo tại giáo xứ Hà Nội và Nhà Tạm Lánh

THÊM MỘT NGÀY MỚI ĐỂ TA SỐNG YÊU THƯƠNG
Khám Bệnh Nhân Đạo tại giáo xứ Hà Nội và Nhà Tạm Lánh

Phái đoàn y bác sĩ Y – Nha – Dược Sĩ về khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các BỆNH NHÂN NGHÈO tại giáo xứ Hà Nội và Nhà Tạm Lánh Mai Tiến. Đây là việc quan tâm của họ đến sức khoẻ của mọi người, đặc biệt là các người nghèo ít có cơ hội tiếp cận được với y học hiện đại. Giờ đây được chạm tới y học và phong cách khám chữa bệnh hết sức ân cần của các bác sĩ nước ngoài.

Trưởng ban tổ chức là cha chánh xứ Hố Nai, cũng là cha Quản hạt Hố Nai

Đối tượng : 800 bệnh nhân nghèo trong khu vực tỉnh Đồng Nai không phân biệt tôn giáo, thành phần đã được các Tác Viên Tin Mừng chọn lựa, gửi giấy mời về khám chữa bệnh. Ngoài ra còn có khoảng 300 bệnh nhân không có giấy mời cũng đến tất cả đều được phục vụ tận tình.

Điều mong đợi của họ là gặp các Bệnh – Nhân – Nghèo để họ chia sẻ ơn Chúa miễn phí :
1. Khám chữa bệnh và phát thuôc, kiếng…
2. Một phần cơm, hay đồ ăn sáng
3. 5kg gạo (13,000/1kg)
4. 150,000 VNĐ
5. Các bệnh nhân ngoài giáo hạt Hố Nai được tài trợ tiền xe.

Qua quan sát, ai cũng nhận ra điều quan trọng nhất là phong cách khám chữa bệnh của họ là đẳng cấp : rất tận tình, trân trọng bệnh nhân, luôn tươi cười, lắng nghe, chào bệnh nhân, khám chữa bệnh, những lời chỉ dẫn và trao gửi thuốc cùng những lời khích lệ. Thật tuyệt vời của những người đã được đào tạo kỹ để cứu sống và tôn trọng nhân phẩm con người.

Xin cám ơn Cha Quản hạt Hố Nai đã đứng làm ban tổ chức và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phái đoàn đến gặp gỡ chia sẻ. Xin cám ơn đặc biệt đến bác Hiền trưởng phái đoàn và các Y – Nha – Dược sĩ đã đến với các bệnh nhân trong khu vực Đồng Nai. Xin cám ơn các thiện nguyện viên đã đến chia sẻ làm việc hết sức tận tình. Xin cám ơn quý vị mạnh thường quân đã ủng hộ nước, cơm cháy, quạt, nấu cơm… tất cả vì người nghèo với khẩu hiệu “Chính anh em hãy cho họ ăn”. Xin cám ơn các bạn cơ nhỡ Nhà Tạm Lánh Mai Tiến đã nấu cơm cho phái đoàn và bệnh nhân. Hy vọng 2 năm sau lại có thể gặp lại để trao gửi yêu thương cho nhau.

Một chén nước lã được trao vì chúng ta là môn đệ của Đức Kitô Chúa cũng không quên, chúng ta đã có 3 ngày thật đẹp để sống yêu thương. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ Quý Cha, Phái Đoàn, các bệnh nhân, các mạnh thường quân, các thiện nguyện viên cùng gia đình của quý vị Sức khoẻ và bình an.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x