Lễ thai nhi 28/01/2018 tại Giáo xứ Hà Nội, Hố Nai

Thai nhi cũng là con người, có trái tim, có linh hồn và nhân phẩm của con người như chúng ta. Gây ý thức cho mọi người về sự sống và nhân phẩm con người bất khả xâm phạm. Nói với mọi người về tình yêu trong sáng, về trách nhiệm trong yêu đương, về việc tôn trọng sự sống con người ngay từ giây phút đầu tiên là tiếng nói của tất cả chúng ta cho thế giới này. Nếu sự sống ấy bị chết yểu thì Hội Thánh dạy : “Chôn xác kẻ chết” và “Cầu nguyện cho kẻ sống và kẻ chết” là điều chúng ta phải cần làm.

Ý thức về việc thắp sáng lên điều răn thứ năm Chúa dạy “Chớ giết người” và nói gì, làm gì đó về vấn đề phá thai, tội lỗi con người, tôn trọng sự sống con người,… ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc đưa đến các cộng đồng nhiều dân cư, đặc biệt là những nơi nhiều di dân phòng trọ, nhiều tệ nạn sống thử, phá thai… Thánh Lễ Thai Nhi.

Ban Bảo Vệ Sự Sống mời các chuyên viên, hoặc linh mục bác sĩ Duy Anh … chia sẻ những chủ đề liên quan đến sự sống và trả lời các thắc mắc của các bạn trẻ về tình yêu, trách nhiệm, sự sống …

Ban Bảo Vệ Sự Sống mời Đức Cha là thầy dậy đức tin chính thức của Hội thánh dâng lễ cho các thai nhi, xin ơn hoán cải, đặc biệt có tiếng nói chính thức của Hội thánh về vấn đề sự sống, nhân phẩm con người.

Giờ lễ vẫn được tổ chức bình thường là lúc 16g00 vào mỗi Chúa nhật cuối tháng và nơi an táng các em vẫn được tiến hành tại nghĩa trang công viên thai nhi của giáo phận Xuân Lộc ở giáo xứ Tây Hải. Chỉ có mỗi địa điểm dâng lễ thay đổi.

Tháng 1/2018 này thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Hà Nội, cha chánh xứ cũng là cha Quản Hạt Hố Nai đã rất thiện chí và vui cho ban Bảo Vệ Sự Sống dâng lễ tại đây. Thánh lễ vẫn tiếp tục được phát trực tiếp trên facebook của “Cha Tịch Thai Nhi”.

Ca đoàn phục vụ thánh lễ là ca đoàn Sao Mai ở Gia Kiệm, một ca đoàn đã phục vụ nhiều lần cho các lễ Thai Nhi, giờ tiếp tục nhận lời phục vụ tận tình.

Xin cám ơn Đức Cha đã tin tưởng giao phó và thực hiện. Xin cám ơn cha quản hạt Hố Nai, ca đoàn Sao Mai, cám ơn nhà thơ Anh Đào và nhạc sĩ Thế Thông đã sáng tác bài hát cho các em. Cám ơn anh Nguyên, anh Thành đã làm việc truyền thông. Xin cám ơn tất cả quý mạnh thường, quân, ân nhân, những người làm việc cho các em và quý vị đã đồng hành cho việc Tôn Trọng Sự Sống. Xin mời quý vị cùng tề tựu về giáo xứ Hà Nội, hạt Hố Nai mặc áo, dâng lễ, cúi đầu xin lỗi các em và tiễn biệt các em thai nhi. Xin Chúa chúc lành và gìn gữi chúng ta trong suốt năm mới này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch 
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x