Nhà tạm lánh Mai Tiến – Phục Vụ Sự Sống và Nhân Phẩm Con Người

Với tiêu chí phục vụ cho sự sống và nhân phẩm con người, Nhà Tạm Lánh Mai Tiến đang cưu mang những phận người :

  • 23 chị em phụ nữ đang mang thai
  • 29 chị em đã sanh con
  • 34 babies
  • 4 người vô gia cư

Hiện nay đang có 7 người phụ nữ trong bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai 5 chị đã sanh, 2 chị đang đợi chờ. Chưa bao giờ có nhiều bạn đi sanh cùng một lúc đến thế và cũng tăng cao những lo lắng của tôi. Đó là người giây phút đầy những bất trắc và lo lắng. Những trường hợp khó khăn, chúng tôi chuyển lên bệnh viện Từ Dũ.

Họ thuộc đủ mọi thành phần Bắc Trung Nam, người Dân Tộc và người Kinh, người có học và thất học, người chưa có gia đình và kể cả người đã có gia đình nhưng gia đình họ tan vỡ đều được đón nhận và bảo vệ an toàn, được thăng tiến để sống với đúng phẩm giá và khả năng người mẹ, kêu gọi lòng bao dung và tự tin để hội nhập trở lại với gia đình và xã hội.

Các chị em thai nhỏ và con đã lớn sau 3 tháng được tạo điều kiện cho đi làm để họ sống bằng khả năng và nhân phẩm của họ. Họ làm đủ mọi công việc : công nhân, dạy học, làm hồ…. Các chị em thai lớn và con nhỏ trở về với nhà chính sống và làm những việc đơn giản : làm móc khoá, may gia công, cuốn kẹo…

Chúng tôi đón tiếp không phân biệt và khích lệ các chị em sống chân thành, bao dung, chia sẻ, trách nhiệm và bằng khả năng của chính họ. Chúng tôi chỉ là những người trợ giúp, trợ lực cho họ, còn chính bản thân của họ phải cố gắng và quyết định.

Được tạo những điều kiện sống, vươn lên và hội nhập thường những người mẹ đến đây đều sống tốt và giữ lại con của họ. Họ có thể ở cho đến khi chính họ giải quyết được vấn đề của mình. Nên có chị em chỉ ở vài ngày, có người ở lâu hơn…

Xin hãy để lại sự sống và có gì khó khăn, chúng tôi sẽ cùng bạn trả giá cho sự sống con người và nhân phẩm của người phụ nữ bị chà đạp sẽ được tồn tại, phát triển.

Hôm nay đón nhận các thai nhi bị phá bỏ, lòng quặn lên đau xót. Bù lại hôm nay chúng tôi chào đón 5 thiên thần đã chào đời, niềm vui ấy làm cho tôi viết lên những tâm sự này. Xin cám ơn những người mẹ đã không bỏ chạy, dám đối diện và cho một con người chào đời. Xin cám ơn các mạnh thường quân đã cùng chúng tôi trợ lực cho những con người được bảo toàn và chào đời. “ Trời không phụ lòng người” và của mọi cố gắng của chúng con trong công việc Bảo Vệ Sự Sống, xin Ngài thương xót, ban phước lành và gìn giữ tất cả chúng con.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Jimmy Vu

Toi muon dong gop tien giup cho thai nhi ,nhung be sau so .gui tien cho ai ve dau???????

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x