Lễ Thai Nhi tháng bẩy tại Nhà Thờ Biên Hoà – 17g00 Chúa Nhật, 29/7/2018

Tiếng gọi của các em “TÂM ơi về đi” vẫn vang lên mãi như thể các em mong muốn mọi người yêu nhau bằng tình yêu chân thật. Nếu có phạm phải sai lầm khi đi quá xa trong yêu thương thì hơn lúc nào hết hãy đối diện và đối xử với nhau bằng Cái TÂM của con người bình thường và của người cha – người mẹ với nhau để khỏi đi đến sai lầm chết người tiếp theo.

Tiếng các em thai nhi khẳng định “Con không phải cục thịt, con không phải là giọt máu, con là con người, bố mẹ đã phá bỏ con tan nát, bố mẹ không được phép quên con!” vẫn là tiếng nói thật mạnh oán hờn chúng ta.

Các thông điệp của các em mà tôi nghe được, xin hiệp dâng :

  • Lễ thai nhi như muốn xin lỗi các em vì những đau khổ quá mức chúng ta bắt các em phải chịu thay cho tội lỗi chúng ta.
  • Lễ thai nhi như muốn dâng các em lên Chúa, xin Chúa đón nhận, cho các em nhập đoàn với hàng ngũ các thiên thần.
  • Lễ thai nhi muốn nói lên thông điệp SỰ SỐNG và NHÂN PHẨM CON NGƯỜI là bất khả xâm phạm và nó đã bắt đầu từ giây phút đầu tiên để con người thai nhi ấy được nhìn nhận, yêu thương, bảo vệ và có tiếng nói của một con người.
  • Lễ thai nhi cũng để tạ tội của những người đã xúc phạm trực tiếp đến sự sống các em và cho cả mỗi người đã không làm gì đủ để các em phải ra đi.
  • Lễ thai nhi cũng là để cầu nguyện và bảo vệ các em còn đang sống trong bụng những người mẹ, đồng thời trợ lực cho những người mẹ ấy tiếp tục can đảm cưu mang con của họ.
  • Cầu cho sự sống và nhân phẩm của mỗi người và còn rất nhiều ý nguyện cầu, xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, thánh Giuse, thánh Giêrado và thai nhi ban phước lành, bình an cho các ân nhân và mỗi người.
  • Xin cầu nguyện và tiếp sức cho Ban Bảo Vệ Sự Sống đã chôn cất hơn 25,000 thai nhi và những người di dân, vô gia cư; hiện đang cưu mang hơn 50 chị em thai phụ, người mẹ đơn thân và người vô gia cư; đang tiếp tục cưu mang hơn 30 babies; và đang phải làm thêm nhà để mở rộng cho chương trình này.

CHƯƠNG TRÌNH :
• 15g00 : mặc áo cho các em tại hội trường giáo xứ Biên Hoà
• 17g00 : thánh lễ
• Sau lễ đưa các em về nghĩa trang thai nhi tại giáo xứ Tây Hải an táng.

Xin cám ơn cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Biên Hoà đã cho ban Bảo vệ Sự Sống chúng con đến dâng lễ và nói về vấn đề Tôn Trọng Sự Sống.

Xin cám ơn các nhóm, quý ân nhân và tất cả mọi người đã có lòng với các em và với chương trình Bảo Vệ Sự Sống của chúng ta. Xin Chúa ban phước lành bình an và gìn giữ tất cả chúng ta. Xin mời quý vị bớt chút thời gian đến với các em trong thánh lễ này.

Trân trọng
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x