Phá Thai Vì Không Biết và Không Có Khả Năng

THỨ BẨY MÁU CHẢY VỀ TIM
Phá Thai Vì Không Biết và Không Có Khả Năng

“Thưa Cha con muốn phá thai vì con biết hoàn cảnh của con không thể nuôi được và thai vẫn còn nhỏ, chưa thành hình người”. Đó là lời tâm sự của một thai phụ khi lỡ mang thai với người yêu.

Không thể về phần kinh tế thường là lý do các bạn hay đưa ra nhất, sau đó là lý do về gia đình không chấp nhận, lý do về bản thân còn đi học, lý do đã ly dị rồi bây giờ lại thêm cái thai của người khác … cả ngàn lý do đưa ra để huỷ hoại thai nhi, huỷ hoại sự sống con người, huỷ hoại chính đứa con trong bụng của họ.

Thân phận người phụ nữ thường gặp nhiều đau khổ hơn trong việc này, vì chẳng ai mang tội thay thế cho họ khi bảo cứ bỏ đi bao nhiêu tội người khác chịu. Cũng chẳng có ai bị tổn thương tinh thần như họ vì thai nhi đó chính là đứa con của họ, chính họ mới là người giết đứa con của mình. Tội luỵ nặng nề như thế biết lấy gì chữa lành.

Là người phụ nữ không biết bảo vệ bản thân thì chẳng ai bảo vệ được cho chính họ. Đã biết ăn ở với nhau đều có khả năng mang thai dù chỉ một lần nhưng rồi yếu lòng và những tình huống nguy hiểm lại làm cho họ trở nên những người đàn bà khốn khổ. Có người còn bị chỉ trích rằng “Con của mày mà mày con giết thì việc gì không dám làm!”

Đặc biệt tuần này, tôi tiếp nhận nhiều trường hợp bảo trước đây có khi cả 20 năm đã từng bỏ con bằng cách đi hút điều hoà, uống thuốc mà không nghĩ rằng đó là việc phá thai, không biết đó là tội vạ tuyệt thông tiền kết và cứ vậy mà vẫn rước lễ bình thường. Giờ họ hay gặp những bất trắc, có người bảo bị “vong theo, hay có một đứa bé nào đó đi theo…”.
Luật Chúa khi rước lễ mà trong lòng có tội trọng thì lại phạm thêm tội khác là phạm sự thánh. Huống hồ đây là tội vạ tuyệt thông tiền kết, tức là không được hiệp thông trọn vẹn với giáo hội ngay khi phá thai xong, tội càng nặng nề hơn, tội chồng tội. Chúng ta biết rằng thai nhi là sự sống con người ngay từ giây phút đầu tiên trong lòng mẹ, nên huỷ hoại giọt máu ấy đó là huỷ hoại sự sống, ngay tức khắc bị vạ tuyệt thông tiền kết cho cả người trực tiếp và gián tiếp làm việc này. Xin hãy tìm đến một linh mục nào đó để được hoá giải tội vạ này, xin hãy nhớ đến một linh hồn bị lãng quên đó như những linh tiên nhân và cầu nguyện cho họ. Chúa không muốn chúng ta sống trong tội, đặc biệt tội trọng, tội vạ, Ngài lại càng không muốn chúng ta chết trong tội của mình. Chúa muốn chúng ta sống và chết trong ơn sủng chữa lành, trong ơn nghĩa với Chúa.

Tháng này chúng tôi nhận những thai nhi lớn khá nhiều, tội lỗi tràn vào trần gian, máu vô tội thai nhi sẽ ám vào trần gian, ám vào lòng người và sẽ kêu thấu Trời Cao. Xin Chúa thương xót chúng con, cho chúng con can đảm đến với Chúa xin ơn tha thứ tội vạ chúng con và cho chúng con sức mạnh dám can đảm đối diện, có trách nhiệm với những việc làm của mình là bảo vệ sự sống. Xin dòng máu Thánh Của Ngài xoá bỏ tội luỵ và cho chúng con sống mỗi ngày trở nên con cái của Chúa tốt hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x