Giấc mơ của tôi, ơn chữa lành cho người phá thai

“Ta đến để kêu gọi người tội lỗi!” (Mt 9,13). Đó là lời khẳng định đầy yêu thương của Chúa Giêsu, Ngài đến vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta, chúng ta không phân biệt tôn giáo hoặc thành phần hoặc chủng tộc nào.

Với tội phá thai là tội tuyệt thông tiền kết, vạ tuyệt thông vì chính tội phá thai gây ra và ngay lập tức khi phá thai. Tội đó cho 3 dạng người : 1/ cho người mẹ phá thai, 2/ những ai trực tiếp phá thai và 3/ những ai cộng tác gián tiếp vào việc này như chuyên chở hay cho mượn tiền hoặc áp lực bắt người đó phải phá thai và phá thai có kết quả. Đó là tội huỷ hoại sự sống con người ngay khi còn trong bào thai, ngay lúc nó không có gì tự vệ mà lại cần được bảo vệ.

Người mẹ phá thai : đó sẽ là nỗi đau khổ khủng khiếp cho họ. Chẳng ai muốn phạm phải tội giết con cái của mình, nhưng vì áp lực nào đó mà họ phải đi đến quyết định khủng khiếp ấy, một quyết định làm cho họ tổn thương suốt cuộc đời, càng để lâu, tội càng đè nặng lên tâm hồ họ.
Tôi đã từng gặp và ban bí tích hoà giải cho nhiều người phạm tội phá thai. Có những người sau nhiều năm họ vẫn bị ám ảnh, có những người xưng đi xưng lại tội phá thai này. Họ nghĩ mình sẽ không được tha thứ vì chính bản thân họ không thể tha thứ cho chính họ.

Tôi đã từng gặp một người mẹ đã phá thai được Chúa cho về nói với tôi rằng “Con đã phạm tội phá thai. Vì xấu hổ con không dám đối diện, không dám xưng tội, con đau khổ cả tâm hồn và thể xác con suốt đời. Giờ con vẫn bị trầm luân, con của con được cứu, nếu được chọn lựa lại sẽ không bao giờ con dám nữa. Xin cha nói chuyện này cho mọi người biết để họ không phạm như con nữa!”

Có nhiều người vì xấu hổ, vì không dám đối diện hoặc ngay cả không biết mình đã phạm phải tội vạ tuyệt thông này thế và bị đày đoạ. Nên nhớ đây là tội vạ tuyệt thông tiền kết, nên không thể lãnh nhận các bí tích khác khi vẫn mang tội này. Hoặc không thể mang tội này xuống mồ, sẽ là những điều khủng khiếp cho phần rỗi đời đời của người đó. Chúa đến để cứu chúng ta, Giêsu có nghĩa là Thiên Chúa Cứu, Ngài biết phận hèn của mình không thể tự cứu, người muốn chúng ta sống trong ơn chữa lành và chết trong ơn chữa lành. Tội phá thai thì kinh khủng rồi, cần phải đối diện để được ơn tha thứ và bình an.

Để được ơn chữa lành dù là người có tin Chúa hay không đều cần có 4 yếu tố này : 1/ sám hối ăn năn tội cách trọn (nếu là người Công Giáo, cần gặp một cha nào đó để lãnh bí tích hoà giải); 2/ đặt một tên thánh và tên cho con của mình và xin dâng con của mình lên Chúa như lời xin lỗi con, chính Chúa cứu con cái của mình, đọc kinh cầu nguyện như cầu nguyện cho một người qua đời, vì mọi người kể các thai nhi đều cần được ơn cứu độ của Chúa; 3/ Đừng để việc này xảy ra thêm, dứt khoát với tội lỗi này; 4/ làm những việc bác ái như việc đền tội tự nguyện, riêng tư của mỗi người.

Tôi là linh mục, tôi có giấc mơ mọi người được ơn chữa lành. Làm việc an táng thai nhi, tôi đã tiếp cận và đưa họ đến gặp Chúa để họ được ơn chữa lành qua tác vụ của Giáo hội. Xin cho mỗi người chúng ta cảm nhận được Lòng Thương Xót Chúa, tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Người và đến được với Lòng Thương Xót Chúa qua việc chữa lành.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x