Bà cụ tí hon xin theo Chúa (cao 1,4m và nặng 19kg)

Sau 6 tháng bả Mai, bà Cụ Tí Hon – như tôi vẫn gọi bà, xin rửa tội. Bà như người di dân và vô gia cư đến Nhà Tạm Lánh ở trong khu dành cho những người di dân – vô gia cư – giai đoạn cuối. Tôi vẫn gọi bà là bà cụ tí hon vì bà chỉ cao khoảng 1,4m và nặng 19kg, chiều cao và cân nặng khiêm tốn, yếu ớt nhưng không có bệnh tật gì.

Bà cũng có họ hàng bà con, nhưng mỗi người đều có phận riêng, riêng bà không có phần gì cả. Dì Dung đi truyền giáo gặp được bà và xin cho bà vào đây. Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến dành cho bà một phòng để ở và giúp bà mọi sự. Bà cũng rất biết điều nên thường ra Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi quét lá cây hay làm những gì trong tầm tay như lời cám ơn của bà. Bà vui vẻ, gặp tôi đâu bà cũng chào rất to và đặc biệt xin lãnh nhận bí tích Rửa Tội.

Sau 6 tháng, tôi Rửa tội cho bà, cho bà trở thành con chính thức của Chúa, làm môn đệ Chúa. Bà bảo “Con được hạnh phúc vì được làm con Chúa, được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội.” Cả nhà đều vui vì thấy bà vui và hạnh phúc.

Làm việc thiện nguyện, đặc biệt việc Bảo Vệ Sự Sống, chúng tôi luôn muốn tìm sự sống cho người khác, không chỉ vậy, mà còn tìm hạnh phúc cho họ khi giúp họ sống hạnh phúc và đặc biệt giúp họ về mặt thiêng liêng để họ được sự sống đời đời làm gia nghiệp. Yêu mến họ là tìm lợi ích không chỉ đời này mà còn tìm hạnh phúc đời đời như Chúa mong ước. “Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giêsu Kitô. (Ga 17,3) Tuy nhiên đây luôn là một tiến trình và hoàn toàn tự do của đương sự.
Chúc mừng Bà Cụ Tí Hon, mọi người yêu thương bà và luôn mong muốn bà được hạnh phúc, đặc biệt hạnh phúc trong Chúa. Đời này Chúa dẫn bà đến đây và giờ bà chỉ nghĩ đến Chúa cho đến khi được an nghỉ trong Ngài. Xin Chúa là sức khoẻ, là bình an, là niềm vui và hạnh phúc đời đời cho bà.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x