10 năm vẫn luôn khắc khoải vì phá thai

Nhận những tâm tình khắc khoải của các bạn, đặc biệt của những người mẹ đã phá thai, tôi luôn trùng xuống vì tâm trạng của họ quá ưu phiền. Chỉ vì những giây phút sợ hãi, hoang mang, áp lực mà họ đã phải đi đến quyết định bỏ thai. Với người ngoài cuộc có lẽ đơn giản chỉ là điều hoà, đình thai nhi, bỏ thai… nhưng với người mẹ, họ biết họ đang cưu mang một con người, một người con, lòng dạ người mẹ nào lại có thể dễ dàng giết hại đứa con vô tội của mình. Vừa là mách bảo giết con là một trọng tội, vạ tuyệt thông tiền kết cần phải được hoá giải nếu không sẽ bị vạ lửa hoả ngục; vừa là tiếng kêu lương tâm không dứt vì những tiếng khóc trẻ thơ sẽ âm ỉ trong lòng họ cần phải làm gì đó cho con cái của mình, cho tâm hồn mình được thanh thản. Bỏ thai không bao giờ là giải pháp, giết bỏ một con người để giải quyết một vấn đề không bao giờ là giải pháp tốt, trái lại sẽ có rất nhiều hậu hoạ kéo theo.

Bạn biết tại sao bạn lại mang thai mà, bạn biết tại sao lại có đứa con trong lòng của bạn, nên việc chọn lựa để dẫn đến hậu quả đó không ai thay cho bạn. Bạn biết thai nhi trong lòng là con của bạn, đứa con vô tội, nên không ai thay thế cho bạn chịu nổi tội lỗi này và tiếng nói trong lương tâm bạn, lương tâm người mẹ.

Ban BVSS giáo phận Xuân Lộc cùng với mọi người lên tiếng nói cho các thai nhi : thai nhi là con người, con người ấy có quyền sống, quyền được chữa trị và quyền chào đời. Đó là những quyền căn bản, nếu bạn không thể tiếp tục dưỡng dục được thì phần đầu bạn hãy tôn trọng quyền của thai nhi, phần còn lại sẽ có nhiều người thay thế bạn làm bố mẹ thay cho bạn. Ban BVSS làm việc trong Giáo Hội Công Giáo, giáo Hội sẵn sàng trả giá để tiếng nói các em được vẹn toàn. Nhà Tạm Lánh được lập nên vì các thai nhi và vì hoàn cảnh của những người mẹ. Đồng hành, trợ lực để các bạn giữ sự sống, sinh con và có thể tiếp tục nuôi con bằng chính đôi tay của mình là những việc chúng tôi có thể cùng bạn cho sự sống và nhân phẩm con người.

Giáo hội với sứ mệnh chữa lành cũng luôn muốn mở rộng tiếp đón những tâm hồn đau khổ vì sợ hãi mà phải mang vạ tuyệt thông để con người được sống và chết trong ơn chữa lành của Chúa, trong Lòng Thương Xót Chúa.

Tạ ơn Chúa cho chúng ta sự sống và chúng ta sẽ tiếp tục sứ mệnh Lòng Thương Xót Chúa cho mọi người, đặc biệt cho các thai nhi và những người sầu khổ. Thứ bẩy máu chảy về tim, xin cho mọi người, từ các thai nhi, luôn “được sống và sống dồi dào.”

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x