SẢN PHỤ MẮC KẸT GIỮA LÀN SÓNG COVID 10/7/2021

Con cầu mong cha rủ lòng thương xót con 1 lần này con biết con sai rồi coi như lời cầu xin me bầu lỡ dai gửi đến cha mong cha thương me con của con? đừng bỏ mặc me con của con cha ơi”

Bà bầu đơn độc cho biết 12:00 thứ Bẩy, ngày 10/7 sẽ mổ lấy bé ra. Không người thân, không tiền bạc và cũng không bạn bè trợ giúp. Đại dịch đang lan tràn chết người, giờ giới nghiêm 0:00 cận kề. Cô quá bối rối và không biết ai đó đã cho số đt của tôi nhờ giúp đỡ.

Tôi cũng chẳng biết cô là ai, từ đâu đến và thực hư làm sao, chỉ biết cô đang kẹt giữa làn sóng đại dịch với bao tai hoạ : cách ly, khốn khổ, chết chóc. Một thai phụ vô gia cư, cô đơn, chuẩn bị lâm bồn như một cơn hấp hối sinh tử.

Tôi gọi đt cho bệnh viện xác minh để nắm chắc việc mình làm đúng người, đúng chỗ. Tôi bảo “Tôi là một linh mục, Cha Tịch Thai Nhi, tôi muốn hỗ trợ cho trường hợp này, xin bệnh viện cứ mổ cho cô! Cho tôi xin tài khoản bệnh viện để tôi gửi tiền vào!”

Bệnh viện khá bối rối, có lẽ đây là trường hợp đầu tiên khi có người nói một linh mục tài trợ cho thai phụ đi sanh và xin đóng viện phí. Họ cám ơn và bảo để khi xuất viện đóng tiền cũng được, chúng con tin tưởng mà.

Họ chạy vội lên nói chuyện với bs mổ và với thai phụ rằng có một cha nhận hố trợ cho trường hợp này. Bs và ê kíp mổ như thêm động lực và tấm lòng làm rất tốt cho người này. Đặc biệt thai phụ thấy bình yên và đầy sức khoẻ, mạnh dạn bước lên bàn mổ với lời thầm thĩ cầu nguyện trong dòng nước mắt hạnh phúc. Đây là một ca mổ thành công ngoài mong đợi. Cuộc sanh mổ thành công mỹ mãn, ai cũng vui, một bé trai khoẻ, đẹp tuyệt vời chào đời giữa làn đạn đại dịch chết chóc. Làm việc với lòng tin, lương tri và tấm lòng sẽ mang lại kết quả tốt hơn với trách nhiệm và lương thực.

Tôi chuyển tiền ứng bệnh viện và cũng chuyển một ít cho mẹ đơn côi sử dụng. Cô nói “Con và cha không quen biết nhau, sao cha lại giúp và cho tiền. Con nhất định sẽ nuôi nó và sau này dẫn nó lên cám ơn cha.” Cô nói trong dòng nước mắt hạnh phúc vì đứa con bé bỏng chào đời, vừa khóc cho số phận và cũng khóc vì được yêu thương như thể chưa bao giờ được như vậy.

Đứa bé kháu khỉnh bên cạnh người mẹ hay giật mình, tôi nói đó là nó sợ bị mất mẹ. Cuộc đời nó có mẹ, mẹ nó sẽ nuôi dưỡng nó bằng dòng sữa tinh tuyền và sẽ dẫn nó tìm về với gia đình, cội nguồn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Giúp đúng người, đúng lúc, đúng chỗ giống như cứu mạng người. Còn giúp không đúng sẽ là điều tai hại cho người đó và phung phí tiền bạc của ân nhân. Có lẽ sẽ không ai tiếc và sẵn sàng giúp cho trường hợp này như tôi nếu biết, tôi chỉ là người quản lý của Giáo Hội và thay cho các ân nhân trung thành – khôn ngoan trao lại cho những người cần thiết.

Trao gửi xong, tôi lại tiếp tục vào nhà nguyện cầu nguyện cho họ và mọi người, kết quả thật tuyệt vời. Tiếp tục cầu nguyện : xin Chúa gìn giữ và ban sức khoẻ, bình an cho hai mẹ con, cho tất cả chúng ta, đặc biệt gìn giữ chúng ta trong hoạn nạn đại dịch.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x