Thứ bảy tổng kết 3 ngày nhận thai nhi

Ba ngày trong tuần thu lượm và tẩm liệm các thai nhi là 3 ngày nặng trĩu tâm sự. Tôi cũng là thai nhi, tôi cũng bé nhỏ và chẳng là gì từ ban đầu ấy! Vâng chỉ một tế bào của bố và mẹ tôi, trong đó chứa khoảng 6 tỉ thông tin di truyền của bố và mẹ. Từ tế bào ban đầu ấy bắt đầu sao chép nhân lên với tốc độ chính xác và chóng mặt đến khi trưởng thành đã có khoảng 37 ngàn tỉ tế bào và chúng thay liên tục. Máy tính hiện đại nhất hiện nay nhất hiện nay nếu có làm được thì cũng mất cả ngàn năm mới hoàn thành nhiệm vụ sao chép ấy.

Tất cả chúng ta đều là những thai nhi giống như các em đang trên tay của tôi và trong những chiếc khay này. Sự sống của các em là sự sống của con người, như con người chúng ta, sự sống ấy thuộc về Thiên Chúa Toàn Năng. Chúng ta được yêu thương và bảo vệ để chào đời, đó là may mắn vô cùng cho tế bào ban đầu của mình. Nick name “Cha Tịch Thai Nhi” cũng chỉ muốn nói lên rằng tôi cũng là một thai nhi mà thôi, các bạn cũng thế và giờ đây muốn lên tiếng nói thay cho các thai nhi còn trong bụng hay đã bị bỏ đi, các thai nhi đã được an táng hay đã bị quên lãng để thân phận các em được nhìn nhận, được cưu mang, được an táng và được ở trong ban tay của Chúa.

Bạn KP tâm sự : “Nhờ cha giúp cho thai nhi Tên TRẦN TUỆ MINH vừa tròn 5 tuần tuổi. Được nghe kinh của cha để sớm được siêu thoát thành thiên thần bé nhỏ. Và con mong góp 1 chút lòng thành cho các thai nhi khác được cha ban ơn về nơi an nghỉ ạ. Hiện tại con rơi vào bế tắt và khó khăn….con cũng có những quẩn khúc bên trong. Con cũng khóc rất nhiều và rất khổ tâm khi bị rời xa con của mình ạ. Dạ vì con đạo phật Con xin niệm kinh Địa tạng vương bồ tát cho con của con và các thai nhi khác. Con cảm ơn cha đã không phân biệt tôn giáo đã đón nhận các bé về 1 nơi an nghỉ thật tốt đẹp”.

Tôi đã đón nhận lòng thành của KP và lời cầu nguyện của bạn ấy. Tôi không biết lời kinh cầu siêu của bạn ấy cho con cái của bạn ấy và các thai nhi khác, nhưng tôi bảo bạn ấy rằng đó là tấm lòng của bạn, đó là niềm tin của bạn và là lời kinh tốt lành của bạn có giá trị. Và quan trọng hơn là tôi cùng bạn ấy đều tin nhận thai nhi dù chỉ 5 tuần tuổi thì đã là con người và khi bị qua đời, tôi cùng bạn an táng thai nhi này như an táng cho một con người. Mấy ngày nay, tôi đón nhận nhiều tội nhân về việc đã phá bỏ đi đứa con của mình, nay đến xin làm gì đó cho vơi đi nỗi niềm day dứt này. Có người đã phá thai hơn 10 năm rồi mà họ vẫn chưa nguôi ngoai dù đã đến toà giải tội. Xin hãy tin vào Lòng Thương Xót Chúa của Chúa và xin hãy làm những việc hy sinh, thiện nguyện bác ái của riêng bạn âm thầm lên Chúa, Thiên Chúa Cha nhân từ ở nơi kín ẩn sẽ nghe và đón nhận tấm lòng của họ.

Tuần lễ này, ban Bảo Vệ Sự Sống cũng đón nhận những tấm lòng của mọi người để lo cho các thai nhi, giúp việc cứu thai nhi, giúp đỡ những mẹ cơ nhỡ đơn thân, những người giai đoạn cuối và xây dựng căn nhà mơ ước cho các bé. Thứ Bẩy máu chảy về tim, ngày đón nhận thai nhi, đón nhận những phận người và đón nhận tấm lòng của quý vị và các bạn. Xin Lòng Thương Xót Chúa ở cùng chúng ta, cho chúng ta được sống trong Lòng Thương Xót của Người và thực hiện mọi sự trong lòng thương xót vô bờ bến đó.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x