Người mẹ đã xe lăn đã sinh con ngoạn mục

Cuối cùng chị cũng đến ngày sanh và sanh ngay trên xe trước khi đến kịp bệnh viện. Chúng tôi e ngại vì sức khoẻ của chị cũng không được như người bình thường, lại còn khuyết tật, chỉ ngồi xe lăn nên có lẽ phải sanh mổ. Vậy mà chị sanh rất mau lẹ, không cần người giúp, không cần đến đồ chuyên dụng, một phát sanh tại trên xe. Vào bệnh viện chỉ còn làm những việc còn lại thôi. Một cuộc sanh thường sanh ngoạn mục và đứa bé lại rất mạnh khoẻ, không ai ngờ dễ dàng đến thế. Chúc mừng chị, chúc mừng cháu bé chào đời và chúc cháu luôn mạnh khoẻ, may mắn.

Cũng trong ngày hôm qua, chúng tôi đón nhận một thai nhi đã lớn và bị bỏ đi. Chắc chắn đây là con của người mẹ bình thường, lành lặn và giàu có. Họ sợ hãi và ích kỷ nên đã tước đi mạng sống, quyền sống và quyền chào đời của một đứa bé là chính con cái của họ.

Trong khi đó người mẹ khuyết tất cả chân và tay lại can đảm để con ở lại, cho con quyền sống, quyền chào đời và quyền làm con dù chị chẳng có nhiều điều kiện. Chị kiên kiên quyết giữ đứa bé lại vì chị nghĩ nó không có tội lỗi gì và nó là con của chị. Chị quyết tâm giữ đứa bé lại để nuôi nó. Tôi hỏi chị sẽ nuôi làm sao, làm gì để sống? Chị bảo chị sẽ làm mọi việc có thể để có tiền nuôi con của chị. Đúng thật là người mẹ can đảm và bản lãnh.

Chúng ta không phán xét, không xét đoán, không kết tội, chúng ta đánh giá và ưu tiên cho sự sống và nhân phẩm con người. Chị không thể sống ở quê vì những phán xét người đời. Ban Bảo Vệ Sự Sống đón nhận mà không phán xét, đặt sự sống con người lên trên hết và sẵn sàng trả giá để cho sự sống ấy được chào đời. Ban Bảo Vệ Sự Sống trợ lực cho những mảnh đời cơ nhỡ, khuyết tật để họ có thể sống, sống trên đôi chân của họ và sống dồi dào. Xin Chúa chúc phúc lành cho mẹ con chị và chúc phúc lành cho tất cả chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x