Thai Phụ, Những Người Ở Lại

Chúng tôi đang giúp các thai phụ, những người còn lại sau cuộc tình dang dở, giúp họ cưu mang thai nhi là đứa con trong lòng họ để cứu những đứa trẻ vô tội này và giúp các chị em phụ nữ vượt cạn, sinh con bình an mạnh khoẻ. Đây là chương trình cứu người cứu mẹ vì có những người đã đi tự tử nhưng sau đó nghĩ lại rồi đến với chúng tôi, đặc biệt là cứu những đứa trẻ thai nhi vô tội không phải bị giết bỏ vì phá thai.

Ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi có tiêu chí bước đầu là cứu người, mạng sống con người lên trên giấy tờ, tiền bạc, tôn giáo, văn hoá, dân tộc… tất cả các thai phụ đều được đón nhận và có những trợ lực cần thiết cho cuộc sống, cho những đứa trẻ thai nhi. Có chị em không có giấy tờ, không có tiền bạc, không nghề nghiệp và phải chịu cảnh lang thang ăn nhờ ở đậu đâu đó cho qua ngày. Có chị em đã đi lên cầu tự tử nhưng đã được thuyết phục và đưa về đây sinh sống. Chúng tôi nhắm đến con người và đặt con người lên trên hết, cứu người là quan trọng cấp độ 1 và cứu một mạng người bằng xây tháp 7 tầng như chúng ta thường quan niệm như thế.

Mặc cảm về tội lỗi : tội đã cả tin yếu lòng, đã làm cho gia đình buồn, đã phải dang dở bao kế hoạch, làm cho họ xa lánh mọi người. Đặc biệt nỗi uất hận vì bị bỏ rơi, bị xua đuổi, bị nghi ngờ không biết đứa con đó có phải của hắn không, bị ép buộc phải bỏ thai, bị lừa dối, bị gia đình đay nghiến, nguyền rủa… trong hồn họ, làm cho họ trở nên đau khổ. Đau khổ thể xác dễ nguôi ngoai, nhưng đau khổ tâm hồn sẽ dai dẳng và khó phai.

Tôi hiểu được nỗi khổ của họ, tôi hiểu được họ cũng lo nghĩ cho gia đình làm sao và tôi cũng hiểu được khó khăn của họ khi phải tự cưu mang con cái một mình. Tôi cũng hiểu được gia đình của họ cũng khó xử, thất vọng, rối reng và đau khổ thế nào. Nên tôi không kết tội, không lên án, không xét đoán, tôi chỉ biết cưu mang để cứu người, chữa lành những thương tích do con người gây ra cho nhau và khích lệ họ dám đối diện tìm cách vượt qua gian khó. Phần còn lại để họ tự quyết định lấy những bước đi tiếp.

Sau một thời gian khá dài làm việc, tôi cảm nhận rõ ràng phải có ơn Chúa mà chúng tôi gọi là đặc sủng và được sai đi chính thức mới làm việc hiệu quả được. Vì công việc này không phải do sức mạnh loài người, không do tiền bạc mà là Ơn Trên ban : Ơn Trên ban cho sứ vụ, Ơn Trên ban sức mạnh và Ơn Trên ban cho Giáo hội để làm việc chính thức trong Giáo hội Chúa, làm việc với lời sai đi của Bề Trên hợp pháp thì việc làm sẽ hiệu quả và bù đắp những thiếu sót trong khi phụng sự Chân Lý Sự Sống.

Xin cám ơn tất cả quý vị đã cùng tôi đi trên con đường phục vụ sự sống và cám ơn quý chị em đã rất can đảm cho con cái của mình sống tiếp bất chấp bao khó nhọc phía trước. Xin đừng đụng chạm đến sự sống đứa trẻ, nó vô tội và máu vô tội của chúng sẽ đổ lên đầu đầy oan nghiệt, xin để lại và lưu lại đây, nơi dành cho những người phụ nữ còn lại trong cuộc sống. Xin Chúa ở cùng chúng ta, xin Chúa phù hộ sự sống chúng ta và xin Lòng Thương Xót của Người chấp nhận những thiện nguyện chúng ta thực hiện.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x