Bảo vệ thai phụ – Bảo vệ thai nhi

Ban BVSS chúng tôi đang cưu mang các thai phụ, cho họ chỗ ăn ở, việc làm, dinh dưỡng trong bầu khí cầu nguyện và sống chan hoà nâng đỡ nhau. Vượt xa hơn phận người bị bỏ lại sau lưng còn là những thai nhi trong bụng của họ để các bé được sống, chào đời và sống dồi dào hơn. Bảo vệ các bà mẹ, giúp đỡ các bà mẹ là bảo vệ thai nhi và giúp các thai nhi. Cho dù thai phụ mới cấn ban đầu hay người đã mang thai sắp sanh, chúng tôi đều đón nhận và mong muốn trợ lực cho mẹ – con cùng tồn tại, không ai phải chết, không ai cướp đi mạng sống của ai và không ai phải bị luận phạt. Các thai phụ có thể là những tội nhân vì mang thai ngoài khuôn khổ hôn nhân gia đình hoặc để gia đình tan vỡ cần phải sám hối, thế nhưng các thai nhi là con người vô tội cần phải được bảo vệ.

Bảo vệ sự sống thai nhi đó là mục đích chính cho công việc bảo vệ sự sống. Thai nhi dù chỉ là một tế bào ban đầu – tế bào khi tinh trùng đi vào trong trứng và hợp với nhân trong trứng tạo thành một tế bào – một nửa của bố và nửa còn lại là của mẹ, một tế bào với 23 cặp nhiễm sắc thể với 22 nhiễm sắc thể cũng một nửa của bố và phần còn lại của mẹ, còn nhiễm sắc thể 23 xác định giới tính. Trong đó có gien di truyền gọi là ADN với khoảng 6 tỉ thông tin di truyền của bố và mẹ. Từ tế bào ban đầu đó bắt đầu phân chia thành nhiều tế bào cho đến khi lên đến hàng ngàn ngàn tỉ tế bào vẫn mang đầy đủ thông tin di truyền ban đầu ấy.

Tế bào ban đầu ấy đã là sự sống con người toàn vẹn, sự phát triển của tế bào đầu tiên ấy đã là sự phát triển như con người, của con người. Nên ngay từ lúc còn là tế bào ban đầu ấy thì đã phải tôn trọng, bảo vệ chăm sóc như con người. Ai huỷ hoại sự sống ban đầu ấy là huỷ hoại sự sống con người, là phá thai, là tội vạ tuyệt thông tiền kết.

Mùa chay là mùa sám hối và là mùa được cứu. Sám hối vì tội lỗi đã phạm và sám hối luôn vì những việc lành chúng ta đã làm không phải vì Chúa. Sám hối vì ý thức tội lỗi xúc phạm đáng phải chết, nhưng Chúa sẽ chữa lành. Và một khi được chữa lành thì đến lượt mình cũng có trách nhiệm chữa lành và cho người khác cuộc sống tốt hơn. Tất cả vì tình yêu Đức Kitô đưa đẩy.

Xin cám ơn tất cả những tấm lòng vì tình yêu Chúa và yêu mến những người tội lỗi, yêu mến các phận người đau khổ và đặc biệt yêu mến các thai nhi cũng như các em bé đã chia sẻ quảng đại với ban BVSS để chúng tôi có cuộc sống và có phương tiện là căn nhà đang xây dựng cho các bé để các cháu được dưỡng dục tốt hơn. Xin Chúa ban phước lành bình an, ơn chữa lành và sức mạnh hồn xác cho tất cả quý vị và gia đình.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x