THƯ NGỎ

Cộng đồng dân chúa kính mến!

Tính đến nay, nghĩa trang thai nhi (địa chỉ tại 3/23, Khu phố 4 đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng và đi vào hoạt động hơn 10 năm, an táng cho trên 40 ngàn linh hồn bé bỏng chưa kịp chào đời. Trong đó cả những hình hài được phát triển đầy đủ trong bụng mẹ, nhưng vì một lý do nào đó không thể mở mắt nhìn đời.

Từ nghĩa trang này, sự bất hạnh, mất mát của những sinh linh bé bỏng đã phần nào tìm được nguồn sống hạnh phúc trên trời cùng Thiên Chúa. Bên cạnh đó, các bé đã có nơi an nghỉ vĩnh hằng; được sưởi ấm bằng chính người cha, người mẹ khi hằng ngày đến nghĩa trang thắp nhang, tâm sự với con mình trong sự hối lỗi muộn màng. Những giọt nước mắt xót xa ấy không thể đong đầy cho hạnh phúc của những thai nhi bị tước đoạt sự sống, nhưng phần nào an ủi những đau thương mà các thiên thần bé nhỏ phải gánh chịu bởi tình trạng phá thaikhá phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, hoạt động của nhà tạm lánh đã cưu mang, hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng ngàn bà mẹ trẻ có nơi cho ra đời biết bao em bé trong tình yêu thương, chở che của Thiên Chúa.

Thời gian qua, ở nhà tạm lánh có những đứa trẻ được chào đời, lớn lên khoẻ mạnh; những người mẹ trẻ có cơ hội sống vui cùng con mình…

Có được kết quả này, ngoài sự dìu dắt, chỉ bảo của Thiên Chúa, Mẹ Maria còn có sự động viên, đóng góp tích cực của Cộng đồng dân chúa trong việc mở mang cơ sở hoạt động của Ban Bảo vệ sự sống Giáo phận Xuân Lộc.

Từ hôm nay, để ghi nhận những hoạt động của Ban Bảo vệ sự sống, trang web của ban (địa chỉ truy cập: chatichthainhi.com) sẽ tập trung đầu tư công tác truyền thông với những chuyên mục liên quan đến nhiệm vụ mà Đức Giám mục đã giao phó. Rất mong Cộng đồng dân chúa tiếp tục hỗ trợ thông tin, chia sẻ, song hành cùng Ban Bảo vệ sự sống giáo phậnXuân Lộc, giúp ban có điều kiện thực hiện tốt hơn trách nhiệm của mình.

Cầu xin hồng ân của Thiên Chúa, Mẹ Maria và các thánh luôn ở cùng Cộng đồng dân chúa để đàn chiên của Ngài không ngừng lớn mạnh như mong ước của Người.

                                                                      Đại diện Ban Bảo vệ sự sống Xuân Lộc

                                                                           Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TRAN VAN SON

chao cha TICH , cho con xin hoi , CHA KHONG CON COI GIAO XU TAY HAI , CHA CHI LO CHO (BAO VE SU SONG ), VAY CHA CO BAN HANH GIAO KHONG , GIUP DO CHA KHONG , HAY CHI MOT MINH CHA THOI , CON CO NHIN , THI CO MOT HAI SEUR GIUP DO CHA , CON XIN HOI , CAC SEUR DO THUOC VE (DONG MEN THANH GIA BAC HAI HO NAI ) , CON XIN CHA TRA LOI CHO CON NHA , CON CAM ON CHA

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x