700 Thai Nhi Và Lá Thư Tạ Lỗi

Ngày 27/3, Chúa nhật cuối tháng vừa qua, ban Bảo Vệ Sự Sống đã an táng khoảng 700 thai nhi không phân biệt, những thai nhi bị bỏ và những thai nhi được gửi tới. Tất cả đều được đón nhận, tẩm liệm, dâng lễ cầu nguyện và an táng các em. Các em sẽ không bị quên lãng, các em sẽ ở trong ký ức của chúng ta, chúng ta an táng các em, chăm sóc phần mộ cho các em đợi ngày phục sinh thân xác các em. Chúng ta dâng các em lên Chúa, xin Lòng Thương Xót Chúa làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần.

Trong đó có lời tâm sự của người mẹ cho đứa con trong tình yêu chưa trưởng thành của họ và họ đã chọn giải pháp bỏ đi. Đó là chọn lựa khắc nghiệt và tội vạ này sẽ làm cho họ day dứt đau thương rỉ máu. Xin Chúa và thai nhi con cái của họ cảm thông, chữa lành và cho họ có cuộc sống sám hối, bình an và sống tốt hơn. Đây là lá thư rỉ máu của họ :

“Gửi con Nguyễn Phạm An Nhiên.

Ba mẹ xin lỗi vì hoàn cảnh gia đình ép buộc và cộng thêm sự trưởng thành của ba mẹ chưa đủ lớn và điều kiện không cho phép nên mới chọn lựa cách như vậy. Mẹ suy nghĩ rất nhiều mới dám đưa ra quyết định mong con có thể hiểu và cảm thông được cho ba mẹ. Ba mẹ là người Dương, con con là người âm. Ba mẹ gửi con về bên chúa, để bên chúa thờ cúng con để cho linh hồn của con được an nghỉ và có chúa phù hộ con, làm phép, đọc kinh cho con nghe để con có một cuộc sống mới vui vẻ và hạnh phúc hơn. Ba mẹ xin lỗi vì chưa trọn vẹn làm đúng nghĩa như các người cha người mẹ khác làm. Ba mẹ xin lỗi con rất nhiều. Ba mẹ mong con có thể hiểu và bỏ qua cho ba mẹ. Ba mẹ sẽ yêu thương con rất nhiều, sẽ cầu bình an cho con. Con về bên Chúa chăm ngoan con nhé, Chúa cũng sẽ như ba mẹ và yêu thương con hết mình. Thật sự ba mẹ không giỏi nói lời hoa mỹ. Mẹ chỉ biết nói lên nỗi lòng của mẹ thôi. Lần cuối cùng mẹ nói vẫn muốn con hiểu và bỏ qua cho vợ cho ba mẹ nhé. Thương con.”

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x