Tha thứ của Chúa và các thai nhi

“Hãy tha thứ cho bố mẹ!”, “Xin hãy tha thứ cho con!” là những lời tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua của những tội nhân phá thai xin ơn tha thứ của các thai nhi và của Chúa. Đây là tội dẫn đến sự chết vì đã giết chết một con người và sẽ giết chết tâm hồn của người làm việc này vì đây là tội “Vạ tuyệt thông tiền kết” nếu không được hoá giải. Chúa đến để cứu dân mình khỏi tội (Mt1,21), Chúa đến để giải thoát mình khỏi tội lỗi và sự chết, nhưng rồi loài người lại sợ hãi, ngại ngùng và cuối cùng chết trong tội lỗi.

Lòng thương xót của Chúa thật vô biên, ơn tha thứ của Chúa thật thẳm sâu và nhiệm mầu, chúng ta không hiểu được. Hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em, hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em.” (Lc 6,27-28). Lòng sám hối sẽ làm cho chúng ta được ơn chữa lành và Chúa đã giao cho Giáo Hội thực thi việc này. Đức Giêsu đã dạy phải tha cho cả kẻ thù và chính Ngài cũng đã làm như thế khi có người phỉ báng, đổ oan cáo vạ và giết Ngài. Chúa cũng sẽ làm như vậy cho kẻ thù của Ngài nếu loài người sám hối ăn năn. Đức công bình sẽ làm cho người phải trả giá cân xứng, nhưng đức mến làm cho người ta được ơn chữa lành.

Phá thai là tội huỷ hoại sự sống của thai nhi khi sự sống ấy còn đang sống, mà sự sống thuộc về Chúa và chỉ một mình Người có quyền tuyệt đối trên sự sống con người. Chúa không giao cho ai quyền này kể cả quỷ sứ Satan. Đụng chạm đến sự sống là đụng chạm đến chính Thiên Chúa hằng sống và là kẻ thù của Chúa.

Bởi vậy những ai mắc phải tội dẫn đến cái chết này từ người trực tiếp làm đến người dán tiếp phá thai đều cần thiết hơn hết là ơn tha thứ của Chúa và các thai nhi. Chúng ta thường xin ơn giáng phúc của Chúa như sức khoẻ, vật chất… đó là những ơn cần thiết ở đời này và chỉ dừng ở đời này. Chúng ta lại ít xin ơn Chữa lành của Chúa, ơn chữa lành không những đời này mà còn đời đời. Xin Chúa giáng phúc là ơn Chữa lành cho chúng ta khi chúng ta còn cơ hội đến gần Người, khi chúng ta còn có cơ hội Người lắng nghe chúng ta. Cuộc đời quá ngắn ngủi nhưng lại mắc nhiều sai lầm và cuối cùng cái chết sẽ đến rất sớm. Ơn chữa lành là cần thiết cho từng người.

Những ai mắc sai lầm về phá thai, có những ca gần như không có lựa chọn như thai ngoài tử cung, hoặc gặp một vấn đề sức khoẻ trầm trọng nào đó… nhưng những trường hợp ấy vẫn là huỷ hoại sự sống thai nhi và vẫn là tội dẫn đến cái chết. Tất cả cần sám hối và xin ơn chữa lành. Thường tôi hay tiếp xúc với người mẹ đã phá thai, còn hầu hết những người đẩy đưa người khác đến việc này như một tác nhân gián tiếp như người bắt người khác phải phá, người đưa đi phá, người giúp tiền bạc để phá thai thì lại ít thấy. Cả người trực tiếp và gián tiếp như thế đều chung một tội như nhau là tội chết.

“Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” là lời đầu tiên loan báo Tin Mừng Nước Trời. Tin vào Tin Mừng, tin vào Đức Giêsu để được chữa lành, được cứu là phúc lành lớn lao Chúa muốn dành cho tội nhân. Mạnh dạn đến với Đức Giêsu để được cứu, đừng sợ, Ngài đến để kêu gọi người tội lỗi và cứu tội nhân khỏi tội. Các con cái đã bị huỷ hoại cũng đợi chờ lòng sám hối. Cùng đến với Ngài, dẫn người khác đến với Ngài hoặc ngay cả việc khiêng người khác đến với Ngài để được lời nói “này con, tội con đã được tha”.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x