TÔI ĐI LẤY THAI NHI (T1)

       Hôm nay, tôi cùng Sr Hải và T Trình lên đường đến các gặp các bác sĩ nói về việc Bảo Vệ Sự Sống và đón nhận các bé về với mình, một cuộc hành trình xót xa và đầy lòng trắc ẩn.
       Chúng tôi đến hai phòng khám và gặp 2 bác sĩ phụ trách sản khoa. Các phòng khám sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và đồ chơi : phòng tiếp bênh, phòng khám, phòng siêu âm và phòng “thủ thuật”, đó là nơi diễn ra việc phá thai, phá đẳng cấp.
1. Bs H, một bs cũng đứng tuổi cho biết :
• Thực sự phòng khám không muốn phá thai, tìm cách tư vấn cho người mẹ, nhưng nếu người mẹ cứ quyết định phá bỏ thì cũng đành phải làm cho họ. Họ muốn lấy về hay không cũng tuỳ ý. Nếu để lại, bs cho biết mang về Nghĩa Trang Thai Nhi để người mẹ có thể đến thắp nhang.
• Bây giờ có các loại thuốc phá thai hiệu quả, chỉ cần uống vào thì từ 6-48 tiếng đồng sau tuỳ vào thai kỳ, thai sẽ tự nhiên ra giống như sinh non vậy ở một chỗ nào khác không phải phòng khám. Còn việc sau đó người mẹ phải làm.
• Còn nếu họ để lại được thì họ sẽ được giới thiệu đến Nhà Tạm Lánh Mai Tiến nương nhờ.
• Bác sĩ nói một điều mà tôi nghe cũng rợn tóc gáy, bs bảo : “Em là người Phật Giáo, người mẹ nào đã phá thai thì đã gieo bão trong lòng mình thì thế nào cũng sẽ gặt hậu quả. Không một ai bảo là an bình với việc phá bỏ đi một con người, huống hồ là giết đi con của mình, nó sẽ kéo dài và kéo dài suốt đời”.
2. Một bs trẻ khác cho tôi ý kiến:
• BS không muốn làm nghề này và đang có ý định sẽ bỏ nghề và bỏ cả nghề bác sĩ. Tôi không biết lý do sâu xa thế nào, nhưng qua câu chuyện của họ, tôi thấy có lý do tâm linh bên trong. Là bs nhưng thường xuyên tư vấn cho người ta để thai lại cho dù có đi ngược lại với với ý định của phòng khám.
• Tôi có mời bs về nói chuyện chuyên môn cho các chị em cơ nhỡ và thăm nghĩa trang công viên thai nhi, họ hứa sẽ tới giúp và cũng để cho biết nơi đã an táng thai nhi và nơi trợ giúp những trường hợp cơ nhỡ, đơn thân.
Thực sự đây là vấn đề tâm linh, các em là những con người được Thiên Chúa Toàn Năng tạo dựng lên, các em có sự sống của con người có hồn – xác và sự phát triển của các em là sự phát triển như con người chúng ta. Chẳng ai nói là bình an và được bình an khi huỷ hoại sự sống của con người khác. Đến với mỗi phòng khám, tôi đều cảm nhận ám khí nặng nề. Quả thật, tôi chỉ biết ngồi đọc kinh cầu nguyện xin sự tha thứ và xin đón nhận được các em. Phần trước và phần còn lại chỉ không phó thác cho Chúa mà không xét đoán, kết tội.
Ngày thứ bẩy máu chảy về tim, muốn đi gặp các bác sĩ, từ con tim bác sĩ đã nói ra những điều đau đớn và từ con tim người mẹ cũng đau khổ tột cùng khi phải đi đến việc này. Chúng tôi nhất trí cho các thai nhi lời cầu nguyện, nấm mồ và tìm mọi cách thuyết phục các em để thai lại.
Ước gì máu không đổ ra vì ích kỷ, sợ hãi, vô trách nhiệm. Ước mong máu có thể trở lại con tim của mọi người, nhất là của người mẹ để các em được tôn trọng, được bảo vệ và được sống như mỗi người chúng ta. Xin Chúa và các thai nhi tha thứ tội luỵ huỷ hoại sự sống, xin cho chúng ta làm được việc gì đó cho các sinh linh và đặc biệt chúc lành cho những ai dám để máu chảy về tim mình và tim chúng ta.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn thị Thanh thuý

Con ở Tphcm. Con muốn tham gia nhóm bảo vệ sự sống

Nguyễn thị Thanh thuý

Con ở Tphcm. Con muốn tham gia nhóm bảo vệ sự sống .cho con địa chỉ và lịch sinh hoạt ah

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x