Lễ Thai Nhi Thai Nhi Tháng 12 dời vào 31/01/2021

Kính thưa quý vị và các bạn, ngày 27/12/2020 là Chúa nhật cuối tháng lễ Thánh Gia Thất, giáo xứ Bắc Hải tổ chức lễ kỷ niệm các đôi hôn phối cho cả xứ vào ban chiều, nên thánh lễ thai nhi xin được dời vào Chúa nhật cuối tháng sau là ngày 31/01/2021.

Tháng này chuẩn bị lễ Chúa Giêsu Giáng Sinh, một Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu độ loài người chúng ta. Một cung lòng thánh thiêng của Mẹ Maria đã cưu mang Chúa Giêsu Thai Nhi và chào đời mang ơn lành xuống cho thế trần, cho mọi người được sống và sống dồi dào.

Nhưng tháng này, tôi đã đón nhận những em bé thai nhi đã bị từ chối và không còn được ở trong cung lòng người mẹ. Các thai nhi vô tội đã bị lấy ra ngoài một cách đau đớn, các em đã bị giết đi bởi những lý do tầm thường; sự sống vô giá các em đã bị đánh đổi cho danh dự, nghèo khó, chưa sẵn sàng, đi học, công việc… Không biết máu oan của các em sẽ ám vào bàn tay, tâm hồn và mảnh đất này đến bao giờ.

Ban Bảo Vệ Sự Sống tháng này cũng rất an ủi khi cứu được những thai nhi vô tội được giữ lại bởi những người mẹ có lương tâm và cứu các mẹ phải bồng bế con của mình ra đi vì gia đình tan vỡ. Nhà Tạm Lánh nơi giữ lại hơi thở, sự sống, nhân phẩm cho hơn 100 thân phận. Nơi đây đã có tiếng cười, tiếng khóc trẻ thơ, tiếng nói lương tri vẫn được toả ra.

Xin cám ơn những tấm lòng quảng đại hy sinh của quý ân nhân đã trợ giúp bác ái cho ban Bảo Vệ Sự Sống. Xin chia buồn với các thai nhi vô tội bị chết yểu, xin Lòng Thương Xót Chúa tha thứ, và xin Chúa thêm sức mạnh cho những ai dám đối diện để cho sự sống được tồn tại, chào đời và cho những mảnh đời vượt qua được những kiếp nạn bơ vơ lưu lạc đến Nhà Tạm Lánh này. Và xin lòng bình an của Chúa Hài Đồng ở mãi với chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x