Tôi mơ các thai nhi được tôn trọng và được thở

Sắp lễ Giáng Sinh, mọi người nô nức mừng Chúa Giáng Sinh, mọi người nô nức mừng lễ với những nơi đến, những món quà… thì tôi và một bạn trẻ lại âm thầm đi nhặt các thai nhi về an táng. Có đến gần 50 thai nhi chết yểu được thu lượm về, trong đó có 2 em lớn, còn những em khác không toàn thây, một con số trong một ngày thật hãi hùng!?!

(Cảnh báo: video có một số hình ảnh không dành cho trẻ em và phụ nữ có thai)

Cầm các em trên tay rồi đưa xuống các khay nhựa mà lòng tôi vẫn tự hỏi “Làm sao họ lại bảo các em không phải là người, điều gì đã làm cho các em trở nên nông nỗi này. Bị bỏ đi, bị cọi như rác thải và đưa vào thùng rác như vao loại rác khác. Tôi mơ các em vẫn tiếp tục được sống, được yêu thương và đón nhận dù các em có thế nào đi chăng nữa.

Tâm ơi về đi” là tiếng kêu của các em mà chính tai tôi đã nghe rất rõ ràng, một thông điệp mạnh mẽ trong công cuộc bảo vệ sự sống. Tôi mơ con người sống với nhau có TÂM với nhau, có lòng với nhau. Nếu người mẹ – người cha có lòng mẹ – tình cha thì quyết định yêu thương bé đến cùng, bé sẽ không bị bỏ đi như thế. Tôi mơ mọi người yêu nhau có trách nhiệm thì sẽ quyết định yêu thương, bảo vệ đứa con đó, nó vô tội, nó là người, nó là con có mẹ – cha thì nó sẽ có cơ hội sống như bao đứa trẻ khác. Nếu không nuôi được bé thì xin cho bé có tiếng khóc, mọi người sẽ yêu thương chăm sóc và thay quý vị dưỡng dục bé. Đừng sợ khi yêu thương bé và cho bé tình thương.

Tôi mơ Chúa đến với loài người để ban bình an cho những ai có lòng thiện, để cứu mọi người thì những thai nhi cũng được thương, được cứu. Ngày lễ Giáng Sinh cận kề lại là lúc các thai nhi bị phá bỏ nhiều hơn. Có người bỏ đi vì khó khăn hay có khi bỏ đi để ăn tết hay mừng lễ không… Tôi vẫn mơ các em được coi trọng như con người, có tiếng khóc chào đời và có tình mẹ cha thiêng liêng cao cả bảo bọc chở che. Giấc mơ của tôi vẫn nhạt nhoà, xin cám ơn tất cả quý vị cùng chúng tôi thực hiện ước mơ và xin Chúa Giáng trần ban bình an cho tất cả những ai đã cùng tôi thực hiện ước mơ này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x