Vĩnh biệt cháu Trung Tiến

Hôm nay Chúa nhật 9.12.2108, mới dâng lễ I tại giáo xứ Bắc Hải xong lúc 5g30, tôi thấy nhiều cuộc đt số lạ gọi về. Chắc có việc, tôi gọi lại.

Đầu dây bên kia tiếng người đàn ông báo : “Con của con chết rồi cha ơi! Xin cha giúp hậu sự cho cháu?”

Tôi bảo sẵn sàng, rồi lái xe bán tải, đt cho anh Cường cùng tôi ra nhận cháu tại bệnh viên nhi Đồng Nai. Anh Cường lên tận lầu bế cháu xuống xe cùng với bà ngoại xuống xe.

Nhìn vào giấy báo tử cho biết : cháu sinh non (36 tuần), bệnh phổi và nhiễm trùng máu là nguyên nhân cháu phải ra đi.

Bà ngoại cho biết : cuộc sống gia đình nghèo khổ, thiếu thốn và lo làm việc đến độ kiệt lực, mẹ thiếu máu và thiếu chất để nuôi bào thai trong bụng nên cháu cũng thiếu chất luôn. Cuộc sống quay cút với cơm áo gạo tiền làm cho đứa trẻ bị ốm yếu và ra đi. Khoảng cách giàu nghèo vẫn luôn cách biệt và chế độ thai sản không được chăm sóc vẫn luôn là nỗi lo của toàn xã hội.

Người mẹ gọi đt cho tôi bảo rằng xin “Xin cám ơn cha đã đón nhận con của con?” và nghẹn lời.

Ban Bảo Vệ Sự Sống đón nhận các thai nhi bị bỏ và đón nhận những hoàn cảnh vô gia cư, di dân không có nơi an táng, lo hậu sự cho những trường hợp đó : dâng lễ, hoả táng và đưa về khu vực để hài cốt tại nghĩa trang công viên thai nhi.

Chúng ta thật may mắn và quá may mắn trong cõi đời này. Chúng ta trân trọng cuộc sống của mình và chia sẻ với các sự sống khác. Dừng lại chốc lát để ơn cứu độ của Thiên Chúa đến qua việc chỉnh sửa cuộc sống cho đáng sống hơn và chia sẻ cuộc sống để sự sống phong phú hơn.

Xin chia buồn với gia đình con đã mất đi một người con vì nghèo khổ, bệnh tật. Đón nhận con như một đứa con về đất mẹ và tiễn biệt con về trời dù con không chung niềm tin, nhưng chung cội nguồn và chung lối về.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x