Nhà Chờ Mai Tiến tiễn biệt cụ Giuse Nguyễn Văn Tạo

Nhà Chờ Mai Tiến của ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc đồng hành với mảnh đời giai đoạn cuối, neo đơn, vô gia cư. 7 phận người nơi đây chung hoàn cảnh chung sống tình người và đợi chờ Chúa đến đón chờ.

Cụ tên là Giuse Nguyễn Văn Tạo, sinh năm 1954, người ốm yếu liệt lào và hôi hôi. Một mình cụ sống trong phòng trọ tại huyện Vĩnh Cửu, 10 năm sống chỉ một mình bằng nghề bán vé số. Giai đoạn cuối đời, cụ bị bệnh và thời gian không còn nhiều, phòng trọ lo ngại vì tình trạng của cụ cũng như công việc gia đình. Thầy Huy, biết đến Nhà Chờ Mai Tiến và đt xin đưa cụ về, thầy và mọi người muốn làm việc gì đó giúp cho cụ trong giai đoạn cuối đời ra đi bình an.
Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày Chúa chết, cụ đến Nhà Chờ, hy vọng cụ cùng vác thập giá với Chúa, cùng chết với Người. Chúa nhật Chúa Phục Sinh, tôi đến trao Mình Thánh Chúa cho cụ, cụ nằm liệt rước Chúa vào lòng.

Hôm nay cụ đã trút hơi thở cuối cùng tại Nhà Chờ một cách bình an lạ thường, chẳng phiền đến ai, chẳng trách móc gì ai, tất cả dường như đã sẵn sàng cho giây phút linh thiêng này. Mọi người chung tay lo lắng cho cụ, sẽ dâng lễ An Táng Cụ, hoả táng và đưa cụ vào khu hài cốt Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, nơi đây sẽ luôn có người đến kính viếng, đọc kinh cầu nguyện.

Một đời người đã qua, một kiếp người đã trôi đi như một đám mây. Chẳng ai biết khởi đầu cuộc đời cụ thế nào, chẳng ai biết gia đình cụ ra sao. Đã 10 năm nay cụ sống neo đơn một mình, giờ cụ lại một mình ra đi. Có lẽ nhiều người dân trong vùng biết cụ và đã có thể nhiều lần gặp cụ. Có lẽ đời cụ cũng nhiều đắng cay, nhiều chê bai, đau khổ. Xin hãy tiễn cụ bằng một lời kinh và làm một việc thiện nào đó với những người khốn khổ khác nếu như đã có điều gì đó làm cụ phiền lòng.
Xin tiễn biệt cụ, chúc cụ đi bình an. Nếu có gì lỗi phạm, thiếu xót mong cụ xí xoá và bên Chúa cụ cầu nguyện cho chúng con.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x