Vĩnh Biệt Con Gái 2 Tuổi

Gia đình nghèo từ Miền Tây lên Hố Nai thuê phòng trọ sinh sống qua ngày, họ chỉ có mỗi đứa con này, nó bệnh cũng nhiều, nhưng đây là tài sản lớn nhất của vợ chồng di dân nghèo khổ này.

Dịch Covid ập đến như một làn sóng thần cuốn đi tất cả : công việc, tiền bạc, đi lại, đường về quê và bây giờ là đứa con duy nhất này. Việc gì đến sẽ đến, điều sợ hãi nhất đã đến. Nó lại đổ bệnh, cha mẹ lại tiếp tục vay mượn hết lời cũng chỉ được chút đỉnh và đưa vào bệnh viện.
Nó quá nhỏ bé, không chịu nổi bao bệnh hoạn và đã ra đi thanh thản để lại đau xót cho cha mẹ ở lại. Nước mắt chảy ngược lên đời cha mẹ.

Thế là hết, dịch bệnh và các chính sách đã cuốn đi tất cả những gì thân thương nhất của họ.

Nhà nghèo, phòng trọ, ai ở đâu ở đó, gia đình không thể mang thân xác bé về quê, luôn thể mang về phòng trọ và cũng không thể đưa đi đâu được. Bệnh viện liên lạc với tôi và gọi cho tôi xin nhận bé và lo hậu sự cho bé. Tôi nhận lời như bao trường hợp khác và giải quyết dễ dàng.
Đón nhận bé, tặng món quà nhỏ và chút kinh phí cho mẹ, xin bác Phong quan tài nhỏ, tẩm liệm, nhờ các thiện nguyện viên đưa cháu đi hoả thiêu và rước hũ hài cốt của bé vào nơi tưởng niệm tại nghĩa trang Công Viên Thai Nhi. Mọi việc được mọi người yêu thương làm việc nhiệt thành như cho người thân của mình. Đó là điều an ủi lớn lao cho gia đình và đó cũng là điều may mắn cho cháu khi được đón nhận, tẩm liệm một cách trang trọng hơn những người chết vì covid hay không được điều kiện như vậy. Có thể nói ban Bảo Vệ Sự Sống là nơi giúp đỡ hiệu quả cho người sống cũng như người chết.

Lúc nhận xác con từ người mẹ là lúc đau thương nhất: chị khóc hết nước mắt thương tiếc cho đứa con bé bỏng này bỏ chị ra đi. Đau xót nhưng chẳng ai là được gì hơn, chỉ chút quà tặng và sự trân trọng đón nhận cháu bé mới có thể làm vơi bớt nỗi đau thương này. Cưu mang, hy vọng, nuôi dưỡng không kể ngày đêm cho đứa con gái nhỏ bé, giờ lại phải buông con ra vĩnh viễn. Ký ức đói khổ do dịch bệnh và phong toả sẽ khó phai nhưng vĩnh biệt con cái mới là điều kinh khủng cho trái tim của mẹ cha.

Vĩnh biệt cháu, cháu về với Chúa bình an, xin chia sẻ sự mất mát to lớn mà không gì lấp đầy được trong gia đình chị. Xin Chúa an ủi cùng ban sức khoẻ, bình an và mau ổn định cuộc sống. Xin cám ơn Lòng Thương Xót Chúa đã cho ban Bảo Vệ Sự Sống thực hiện sứ vụ này, xin Ngài nhận những cống hiến và phù hộ chúng con.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x