Tiễn biệt cháu bé sơ sinh

Chị đã có 3 đứa, đây là đứa thứ tư và chắc chắn là sinh mổ vì cháu trước đã sinh mổ. Bs bảo nên bỏ thai đi, nhưng chị không thể giết con của mình mặc dù đang gặp nhiều khó khăn, sóng gió. Gia đình khó khăn và trục trặc nên xin đến Nhà Tạm Lánh ở để sống, bảo vệ sự sống thai nhi đang dần lớn lên trong bụng, sinh con và sẽ tiếp tục nuôi con.
Tháng thứ Sáu đến Nhà Tạm Lánh chung sống chan hoà với mọi người. Rồi việc đã đến, chị sanh mổ bình thường và chị xin triệt sản luôn. Bé trai chào đời mạnh khoẻ, ở lại thêm Nhà Tạm Lánh để dưỡng sức chờ ngày về.

Chị đã giải quyết được kho khăn, gia đình hoà thuận lại và quyết định về, thì ngày hôm đó đứa bé bị nôn, nóng… Đưa cháu lên bệnh viện nhi, cháu cũng không đến nỗi nào. Đứa bé đã có sẵn những bệnh trong người và giờ đã phát tán ra. Cả bố và mẹ lên chăm sóc bé và mong cho con sống với bố mẹ, nhờ đứa con này mà gia đình đoàn tụ, hạnh phúc trở lại.

Nhưng không ngờ, đứa bé đã ra đi vĩnh viễn, để lại bao thương tiết và vất vả của mọi người. Cháu đã đi mãi mãi, gia đình muốn hoả thiêu và sau này có cơ hội sẽ đem bé về quê hương. Tôi sẵn lòng làm mọi sự trong tầm tay để dâng bé lên Chúa và an ủi gia đình họ.

Thật khó khăn để cưu mang một con người, thật nguy nan khi vượt cạn cho một con người chào đời và cũng thật gian nan để dưỡng nuôi một con người còn đỏ hỏn. Nhưng chỉ vì tình thương với con, chỉ vì muốn có dòng dõi cho gia đình, chỉ ví sứ mệnh được đặt trong tâm người cha – người mẹ mà họ đã vượt qua được mọi khó khăn gian khổ, họ đã dám đối diện với bao hiểm nguy kể cả việc nguy hiểm tính mạng cho con cái được sống.

Xin dâng cháu lên Chúa, mặc dù gia đình không có chung niềm tin, xin Chúa an ủi gia đình và cho gia đình được hạnh phúc. Về bên Chúa, con cầu nguyện cho mọi người được bình an, mạnh khoẻ và tiếp tục cho tiếng nói của sự sống và nhân phẩm con người được cất tiếng, các thai nhi được bảo vệ và chào đời may mắn.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x