Lễ thai nhi CN 27/2/2022 – 700 Thai nhi – 700 con người đã ra đi vĩnh viễn

Tháng này an táng khoảng 700 thai nhi, các bé đã nằm lại trong Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Càng những ngày gần đây, số lượng các thai nhi bị lưu, bị sẩy và đặc biệt phá càng nhiều hơn. Có lẽ đây là do những ngày giao lưu lễ tết?!. Đồng thời những người xin khấn có con cũng nhiều hơn. Thật là những trái nghịch của công việc BVSS.

Chúng ta biết chắc nguồn gốc con người không phải từ vật chất, không phải từ ngẫu nhiên, không phải từ con vật mà là từ Thần Linh. Thần linh đặt trong sâu thẳm con người là nỗi khao khát được sống, sống dồi dào và sống đời đời. Từ trong tế bào đầu tiên của mỗi phận người có chứa khoảng 6 tỉ thông tin di truyền và trong đó chứa luôn nỗi khao khát cho sự sống, sự sống đời đời. Chỉ nơi Thần Linh mới có được sự sống đời đời mà thôi, và cũng chỉ có Thần Linh mới làm cho người ta đạt được nguyện ước này.

Đức tin Công Giáo cho biết nguồn gốc con người là nơi Thiên Chúa, từ Ba Ngôi Thiên Chúa, Ngài đã dựng lên con người theo hình ảnh Ngài, Ngài là chủ sự sống tuyệt đối của con người. Mục đích cuộc tạo dựng này là vì tình thương để con người được sống, sống đời đời sống hạnh phúc. Nên con người luôn là trung tâm của mọi vấn đề và phát triển.

Tế bào gốc đầu tiên đó đã là sự sống con người toàn vẹn mà 6 tỉ thông tin di truyền và ao ước được sống đời đời. Cho tế bào gốc đầu tiên này vào bất cứ môi trường sống trong lòng người phụ nữ nào, nó đều phát triển theo cái nó đã được định hình từ tế bào gốc ban đầu về màu da, tóc, mắt, giới tính,… Thế nên chúng tôi tin tưởng con người được hiện hữu ngay từ giây phút đầu tiên đó một cách vẹn toàn. Con người đầu tiên ấy cần phải tôn trọng, bảo vệ và bất khả xâm phạm. Nếu con người đầu tiên đó có bị chết yểu hay bị tước đi quyền sống thì cũng phải tôn trọng, cầu nguyện, an táng đàng hoàng như mọi người.

Tháng này có 3 nơi xin lập nghĩa trang thai nhi : giáo xứ Thiên Phú, giáo xứ Long Định tận Tiền Giang và đặc biệt có một Sư Cô muốn lập nghĩa trang thai nhi cho ngôi Chùa mà sư cô đang làm trụ trì. Đó là những thông tin tốt lành, ban BVSS sẽ trợ giúp kỹ thuật, chia sẻ thông tin cũng như kinh phí để có thể hình thành những nghĩa trang thai nhi này. Thai nhi là con người, đó là tiếng nói không chỉ của người Công Giáo mà còn của các tôn giáo khác, của những người làm cha mẹ và ước gì đó là tiếng nói của khoa học.

Tháng này ban BVSS cũng đón tiếp nhiều thai phụ, các mẹ đơn thân và đặc biệt các bé mồ côi. Sau đại dịch nhiều thai nhi bị chết yểu và cũng có nhiều gia đình tan vỡ, nhiều phận người thành côi cút. Xin đón nhận tất cả với lòng yêu thương, đồng cảm và cố gắng hơn nữa cho những phận người này. Vì nhu cầu, chúng tôi nâng mái để làm nơi cho những cháu bé, đặc biệt các bé mồ côi có được nơi dưỡng dục tốt nhất có thể, làm nơi cho những người mẹ yên tâm đến ở và đi làm lo cho cuộc sống mẹ con họ trong lúc họ đang gặp những khó khăn trong đời.

Xin cám ơn tất cả quý vị và các bạn đã đồng hành đưa các thai nhi về với ban BVSS và chung tay cho những con người thai nhi chết yểu đặc biệt cho những phận người hẩm hiu được ấm lòng trong. Xin Chúa ban phước lành cho tất cả chúng ta cũng như những phận người Chúa cho gặp gỡ và xin lòng thương xót Chúa cũng làm cho các thai nhi được nhập đoàn với các thiên thần.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x