BÁO THANH NIÊN VINH DANH NÉT SỐNG ĐẸP (P.1)

Báo Thanh Niên Việt Nam được tài trợ bởi công ty OneIBC và tôn Đông Á đã tổ chức buổi vinh danh nét sống đẹp đặc biệt trong đại dịch và lúc khó khăn của mọi người. Họ đã ra cuộc thi VIẾT ĐẸP tập họp những bài viết hay để tìm ra những nhân vật có NÉT SỐNG ĐẸP, giàu giá trị nhân văn trong đó và cũng để thêm cảm hứng cho những dấn thân vì con người tiếp theo.

460 nhân vật của 460 bài viết đã được gửi về toà soạn báo Thanh Niên, họ đã vinh danh 5 người trong đó có tôi là một linh mục với nét sống đẹp là “Người Cha Của Những Thai Nhi” với biệt danh “Cha Tịch Thai Nhi”. Tôi chẳng bao giờ nghĩ mình lại có thể được giải vì mình cũng không gửi bài đi, tác giả trên báo Đồng Nai đã viết về tôi và tự gửi bài đi và tôi chỉ biết cặm cụi làm việc nên cũng chẳng bao giờ nghĩ đến việc mình lại được ngồi vào chiếc ghế danh dự lãnh thưởng trước bao ống kính máy qua chĩa vào. Họ đưa ra một vài gợi ý và mời tôi nói về công việc của mình cũng như trả lời những câu hỏi ban giám khảo, các đại biểu tham dự đặt câu hỏi và sau cùng họ thưởng cho tôi tới 30,000,000 cùng kỷ niệm chương. Đó là những giây phút vinh dự và rất cảm động, nhưng đúng hơn đó là những giây phút làm vinh Danh Chúa, các ân nhân và các linh hồn bé nhỏ thai nhi.

Phần mình, tôi nghĩ đơn giản rằng đây là sứ vụ mà Lòng Thương Xót Chúa trao ban qua Giáo Hội. Tôi chỉ là người thể hiện niềm tin vào Chúa, thực hiện Lòng Thương Xót của Người và thay cho bao trái tim đầy yêu thương của Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ quý, giáo dân và biết bao ân nhân, thiện nguyện viên thực hiện tấm lòng của họ cho những phận người thai nhi chết yểu hoặc những con người bị bỏ lại sau lưng. Tôi có làm được gì cũng là do ơn Trên và chung tay góp sức của mọi người, tôi chỉ là người ở giữa họ và nói cho họ biết thai nhi là những con người, xin hãy đối xử với các em như những con người bằng việc thu lượm – tẩm liệm – cầu nguyện và an táng các em, xin hãy cứu các thai nhi và giúp đỡ những người bị bỏ lại sau lưng đặc biệt là các bà mẹ và người giai đoạn cuối. Phần thưởng, những lời vinh danh xin dành cho quý vị và các bạn đã cùng tôi thực hiện chương trình này.

Hy vọng sau việc này mọi người sẽ đặt câu hỏi thai nhi là gì và tìm cách nào đó để làm gì cho các em còn sống cũng như đã qua đời, đồng thời giơ tay nâng đỡ những người mẹ, những phụ nữ đau khổ cho họ vượt qua kiếp nạn và được sống với phẩm giá mà Thiên Chúa đã ban cho họ : người mẹ thay cho Thiên Chúa là Cha Mẹ.

Xin tạ ơn Chúa, xin cám ơn người đã viết bài viết và gửi về toà soạn báo Thanh Niên, xin cám ơn công ty OneIBC, Tông Đông Á, đặc biệt xin cám ơn Đức Cha – Bề Trên thay mặt Chúa xác nhận ân sủng Chúa và giao sứ vụ nay cho con, xin cám ơn tất cả các thiện nguyện viên và tất cả quý vị ân nhân cùng các bạn và gia đình của quý vị, xin cám ơn các hội đoàn và các nhóm thiện nguyện đã ủng hộ quảng đại cho sứ vụ BVSS và chung tay với con thực hiện sứ mệnh này. Xin tạ ơn Chúa và xin Lòng Thương Xót Chúa ban phước lành bình an, sức khoẻ và trái tim đầy yêu thương cho tất cả chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x