Xin cám ơn Cha và giáo xứ Biên Hoà – thánh lễ thai nhi tháng 07/2018

Ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc xin chân thành cám ơn cha xứ và giáo xứ Biên Hoà đã cho chúng con đưa 700 thai nhi về đây dâng lễ và cầu nguyện cho công việc Bảo Vệ Sự Sống.

“Ta mua bánh đâu được cho những người này ăn?” Đó là lời Chúa Giêsu hỏi các ông khi Chúa muốn cho họ một bữa. Các tông đồ hầu như không thể.

Trong tháng vừa qua có nhiều thai nhi bị phá bỏ, tước quyền sống vì vấn đề khó khăn của gia đình, không nuôi nổi con cái, nên đã phá thai. Hoặc chưa coi các thai nhi là những con người nên cũng bỏ. Đặc biệt là tình trạng ngoại tình, nên bào thai ấy cũng bị từ chối và mất quyền sống mặc dù nó chẳng có tội gi.

Ban Bảo Vệ Sự Sống kêu goi :

  1. Xin xem các thai nhi là những con người, con người ấy có quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ. Xin hãy trả giá cho sự sống ấy tồn tại.
  2. Xin yêu thương chúng, tình thương sẽ là chìa khoá giải quyết chứ không phải là cơm bánh.
  3. Còn có Chúa và Ngài biết mình phải làm gì. Nhưng Ngài cần đến lòng tin và dâng hiến của con người.

Ban Bảo Vệ Sự Sống chúng con đã chôn cất 26,000 thai nhi cũng như người vô gia cư và hiện đang cưu mang khoảng 50 phụ nữ cơ nhỡ để cứu mạng sống các thai nhi trong bụng họ. Chúng con sẵn sàng trả giá cho sự sống và nhân phẩm con người được tồn tại.

Con tin thông điệp chúng con đưa ra sẽ làm cho mọi người biết nghĩ đến nhau và làm việc gì đó chia sẻ cho nhau.

Con tin qua thánh lễ này các thai nhi được tôn trọng hơn và có ai đó dám trả giá cho một sự sống được chào đời.

Thánh lễ đã đón nhận trân trọng các thai nhi chết yểu, nghĩa trang thai nhi công viên tại giáo xứ Tây Hải ôm trọn các em và tấm lòng mọi người làm các em ấm lòng.

Xin cám ơn cha xứ, cộng đoàn giáo xứ Biên Hoà. Xin cám ơn các thành viên đã thu gom các em về, mặc áo cho các em và đưa các em lên bàn thờ Chúa. Xin cám ơn tất cả mọi người đã cùng tôi dâng một thánh lễ hết sức thánh thiện cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Xin Chúa chúc phúc lành cho tất cả chúng ta.
Chân thành

Giuse Nguyễn Văn Tịch
Tb BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x