Thai nhi và những cánh hoa

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi đang là nơi yên nghỉ của khoảng 53,000 em cùng với một số người di dân và vô gia cư. Nơi đây vẫn hàng ngày đón nhận các bé về từ các phòng khám hoặc từ các cha mẹ có con cái bị xảy thai gửi đến. Chứng kiến các bé bị bỏ đi tan nát, thấy lòng người tan nát theo và luôn tự hỏi “Nếu tôi là thai nhi bị phá đi như thế, tôi sẽ làm gì với người đã huỷ hoại đời mình? Có tha thứ hay sẽ đòi lại công bằng là mạng sống người ta vì đã tước đi mạng sống của tôi?” Tôi không chắc về câu trả lời của mình vì bản tính con người và tính công bằng ở đời phải được thực thi.

Hôm nay lại tiếp tục những bước chân đi thu lượm các em về, tẩm liệm các em, dâng lễ và an táng các em, lòng tôi vẫn rối bời lên những suy tư. Cuối cùng lại ngước mặt lên Lòng Thương Xót Chúa xin tha thứ và xin Người đón nhận các em, làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần. Cuối cùng vẫn là những lời an ủi các thai nhi và cầu xin lòng tha thứ của các em với những bàn tay đã bóp nghẹt, xé toạt thân xác các em. Tôi tin vào Chúa, tin vào sự hiện diện của các em và tin tưởng khi các em được về Nước Trời với Chúa thì chỉ còn là yêu thương và tha thứ thật lòng.

Nghĩa trang công viên thai nhi vẫn luôn có những người đến kính viếng với lòng thành tín khi họ đứng cầu nguyện, ngồi cầu nguyện, quỳ cầu xin và có khi nằm bên cạnh mộ thai nhi cầu nguyện với các em. Những cánh hoa, viên kẹo, đồ chơi, nén nhang và những bàn tay chăm sóc phần mộ được phục vụ nơi đây thấy cũng ấm cúng và phần nào làm nguôi lòng Chúa, mát lòng các em. Đọc những tâm tình ước nguyện của các tấm lòng dành của thùng hiệp thông cầu nguyện, tôi lại dâng lễ cầu nguyện xin Chúa, Đức Mẹ và các linh hồn thai nhi linh thiêng nhận lời và ban bình an cho họ.

Hôm nay, vọng lễ Truyền Tin, Đức Mẹ nhận lời cưu mang Đức Giêsu và sinh Đức Giêsu. Còn nơi đây hai nhóm đi lấy thai nhi và đưa các em về Nghĩa Trang Thai Nhi, các em đã bị từ chối được tiếp tục sống. Thánh lễ thai nhi tháng này cử hành trong khiêm tốn vì đại dịch. Xin đa tạ và xin khẩn cầu ơn lành cho tất cả những ai đưa đón các em, các thiện nguyện viên phục vụ và tất cả mọi người đã chung ta góp sức cho sứ mệnh BVSS.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x