4 anh em cùng mẹ khác cha

Nó đã ra đi, đi mãi, bỏ lại 3 em, có thể nó mất hết, vong thân và trở thành cát bụi trong chốn dương gian đầy cạm bẫy này. 3 đứa em còn ở lại không biết có cơ hội gặp lại mẹ, các bố và anh cùng mẹ khác cha không: Nó xin tiền để đi và nó đã quyết định, sau 4 tuần, nó tâm sự các góc khuất trong hồn nó :

“Góc tội lỗi :
Một cậu nhóc mười lăm tuổi đầy trách nhiệm trên vai và ba đứa em còn đang bú sữa. Quyết định lớn nhất trong đời tôi là bỏ đi, bỏ mặc ba đứa em ở lại.

Tôi đã cảm thấy mình như một thằng hèn không dám đối đầu với những gì mình đã trải qua.
Ngày tôi quyết định rồi ba đứa em là người tôi cạn nước mắt nhiều. Nhiều lúc tôi nghĩ sao mình hẹn đến vậy nhưng đó chỉ là thử thách đầu tiên mà do ông trời đã sắp đặt cho tôi.

Góc quyết định: là một thằng nhóc mười lăm tuổi đã ra đời sớm hơn những Đứa trẻ khác. Không còn người thân bên cạnh là một mất mát lớn nhất trong cuộc đời tôi. Bởi sự khắc nghiệt của cuộc sống, nhiều lúc tôi bật khóc vì không ai bên cạnh an ủi hay động viên tôi nhìn những đứa trẻ khác có ba mẹ dẫn đi ăn tối liền ôm mặt bật khóc. Tôi đã từng nghĩ tới cái chết, nhưng vì ba đứa em đó là bậc thang duy nhất để tôi cố gắng.

Quyết định lớn thứ hai của đời tôi chính là bỏ học để đi làm nuôi sống chính bản thân mình với khả năng của tôi, Ngày tôi cầm cái bằng tốt nghiệp cấp hai tôi tự hỏi chính bản thân mình là vì sao mình phải cố gắng? Vì đó chính là thử thách mà ông trời đã tạo ra cho mình phải cố gắng từng ngày gục ngã phải tự đứng lên.

Là một thằng nhóc từ chén cơm manh áo đều do tay mẹ lo ngay cả khi đi chơi cũng ngửa tay ra xin tiền mẹ chẳng giúp được mẹ một cái gì giờ suy nghĩ lại tại sao lúc đó mình lại như vậy, từ một thằng công tử giờ lại lại nằm dưới đáy của xã hội. Hơn nữa năm qua tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều và dần hiểu được những nỗi khổ của bậc phụ huynh cha mẹ.

Đúng là mẹ tôi đã đi sai vào con đường mẹ lựa chọn, nhưng tôi chưa bao giờ oán trách mẹ tôi chỉ vì chén cơm manh áo lo cho con cái mình mà mới làm như vậy.

Góc biết ơn :
cảm ơn ông trời đã tạo thử thách cho tôi để vượt qua. Cảm ơn những người đã từng giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Cảm ơn những người ở nhà tạm lánh mai Tiến”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x