Ngày của cha với những thao thức

Hôm nay, ngày của cha, các em muốn tổ chức cho tôi nhưng tôi từ chối chỉ ăn cơm chung bình thường. Nhưng hôm nay cũng là ngày nhiều thao thức

1. Mới 5:00 sáng có anh đội trưởng gọi đt bảo muốn gửi một em bé sơ sinh, chết yểu và đang phân huỷ ở bãi rác nhờ ban Bảo Vệ Sự Sống chôn cất? Tôi đồng ý không suy nghĩ vì đó là sứ mệnh. Hai tiếng đồng hồ sau, anh gọi đt lại bảo : có nghi vấn cháu bị sát hại nên bên Pháp Y mổ khám tử thi. Bé giờ được đưa đến bệnh viện chờ mổ. Thật não nề ngày của Cha nghe câu chuyện này.

2. 7:30 sáng, anh Hùng bên bệnh viện Thánh Tâm gọi đt bảo có bà cụ ở Cà Mau, vô gia cư, qua đời không có nơi an táng nhờ ban Bảo Vệ Sự Sống giúp. Tôi cũng nhận lời không suy nghĩ.

Tôi hỏi không biết bà có đạo Chúa không? Nếu có Đạo Chúa thì đưa về nhà nguyện ở Nhà Tạm Lánh dâng lễ cho bà. Nếu không thì đưa bà đế hoả thiêu luôn. Lát sau anh gọi lại bảo bà có Đạo Chúa. Thế là xuống vội Nhà Tạm Lánh chuẩn bị dâng lễ an táng cho bà luôn.
Chỉ một tiếng đồng hồ chuẩn bị nhưng anh Phong, trưởng ban Mai Táng giáo xứ Bắc Hải, quy tụ được hơn 10 anh em đến với trang phục mai táng chỉnh tề cùng dâng lễ và đưa bà đến nơi hoả táng. Thật ấm lòng cho người ra đi và thật vui cho ngày của Cha khi cùng nhau cầu nguyện và tiễn biệt một người con vô gia cư về nhà Cha.

3. 10:00 gia đình cháu Thêm, 12 tuổi, đưa cháu đến xin nhờ gửi để cháu để cháu có thể đi học và gia đình còn có đk làm ăn. Cháu bị down, bs bảo người mẹ : chị sẽ khổ suốt đời với cháu. Gia đình ở phòng trọ không thể để cháu ở nhà một mình với bao nguy hiểm và cũng không thể cho một người ở nhà chăm sóc cho cháu.

Tôi bảo chỗ cha không giúp được, nhưng cho cha đăng lên Facebook để xem có địa chỉ nào giúp những trường hợp như cháu thì sẽ gửi đến.
Không biết có cơ sở nào giúp những người down không để gửi cháu, xin cho biết. Ngày của cha còn nhiều thao thức.

Ngày của Cha với nhiều thao thức, tôi tâm sự với Đức Cha rằng ở vùng tp sẽ tiếp cận được nhiều mảnh đời đau khổ. Giáo phận đã chủ trương làm cho giáo phận trở thành Thánh Địa Lòng Thương Xót Chúa thì sẽ không để những phận người này bỏ lại sau lưng. Tôi chỉ thay cho tấm lòng thương xót của Chúa nơi Đức Cha, quý cha, quý Sr và các môn đệ của Chúa được hiện diện hữu hình trong giáo phận.

Thiên Chúa là Cha hôm nay đón chào chúng ta là những người con và Ngài muốn chúng ta lan toả tấm lòng Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót cho mọi người. Ngày của Cha, Thiên Chúa chữa lành và đón nhận một đứa trẻ sơ sinh vô gia cư ở bãi rác, Thiên Chúa là Cha đón nhận một người con vô gia cư 76 tuổi về với Cha, Thiên Chúa là Cha sẽ chăm sóc cho cháu Thêm và xin Thiên Chúa là Cha chúc lành cho tất cả chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x