BAN BẢO VỆ SỰ SỐNG CÙNG ĐỒNG HÀNH VIỆC THIỆN CỦA MỌI NGƯỜI CÔNG TY KIẾN ĐẠT (K & D)

Ban Bảo Vệ Sự Sống ủng hộ những sáng kiến bác ái để cho cuộc sống này đáng sống hơn theo lời Chúa hứa “Ta đến để cho chúng được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10). Trong đó ban nhạc Muối Men Cho Đời hay nhóm Gánh Hát Rong… đều được khích lệ.

Hôm nay là công ty Kiến Đạt, công ty tư vấn và phát triển đặt tại tp Biên Hoà do anh Hùng, một người Công Giáo làm giám đốc. Do ảnh hưởng của đức tin, công ty trích phần lời để xây dựng những cản nhà tình thương (mỗi căn trị giá 40,000,000 khoảng 1,700 usd) và những chương trình từ thiện khác. Mỗi năm công ty tổ chức buổi tất niên và mừng Chúa Giáng Sinh cho các nhân viên, khách hàng, thân hữu để lấy số tiền mừng này làm thêm một căn nhà nữa, tổng cộng đã làm được 7 căn. Đó là một cố gắng sống đức tin, chia sẻ ơn Chúa rất tốt.

Ngôn ngữ “Bác Ái, Từ Thiện” là ngôn ngữ chung của mọi thời, mọi nơi, mọi người và mọi tôn giáo. Người Công Giáo cho rằng Chúa là Đấng Tốt Lành, nên những việc tốt lành của tất cả mọi người và trong mọi tôn giáo cũng đều được cùng một Thánh Thần thúc đẩy, vì chỉ có một Chúa mà thôi. Nên công việc của anh đề nghị được mọi người không phân biệt đón nhận.

Anh chia sẻ “Chúng tôi không lấy gì của xã hội, những gì có được từ xã hội sẽ dành phục vụ lại xã hội”. Căn nhà tình thương là cố gắng ấy.

“Phần anh em, hãy làm việc thiện, đừng sờn lòng nản chí” (2Tx 3,13) và “hãy rao giảng Tin Mừng lúc thuận lợi cũng như lúc không thuận lợi” (2Tm 4,2) là những lời nhắn gửi của thánh Phaolô. Ban Bảo Vệ Sự Sống muốn đồng hành để khích lệ nhiệt huyết và cầu nguyện cho tinh thần bác ái ấy được tồn tại, hướng ý và phát triển mãi để mọi người được sống và sống dồi dào.

Xin cám ơn ban nhạc Muối Men Cho Đời đã đến đây phục vụ miễn phí và kết quả đạt được là một căn nhà cho một gia đình nghèo tại giáo xứ Tà Lài. Xin cám ơn công ty Kiến Đạt đã có sáng kiến và can đảm thực hiện việc này. Xin Chúa Hài Đồng chúc phước lành bình an va thành đạt cho ban nhạc, cho công ty và gia đình của quý vị.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x