TRỞ VỀ VỚI CÔNG VIỆC BẢO VỆ SỰ SỐNG – Đưa Các Cháu Đi Chích Ngừa

Sau những ngày đi Mỹ, tôi lại trở về với công việc bảo vệ sự sống, một công việc của ân sủng Chúa ban cho riêng mình, một công việc nhiều nỗi đau lòng, nặng lòng và cũng đầy niềm vui khi bảo vệ thành công sự sống con người.

Hôm nay tôi đưa các cháu đi ra ngoài trạm xá chích ngừa trên chiếc xe bán tải của tôi chỉ có 5 chỗ ngôi mà chở tới cả 12 mạng người trong đó có một mẹ sinh đôi. Thật ồn ào vì tiếng cười, tiếng khóc và cả lo lắng.

Ngoài đó bác sĩ trưởng trạm cứ nhìn tôi xem chừng rất lạ, thấy tôi đội mũ có chữ Giêsu và cổ đeo thánh giá, cuối cùng cũng hỏi tôi “Có phải là cha không?”

Tôi trả lời “Vâng đúng vậy!” Mọi người chung quanh cũng mở to đôi mắt nhìn tôi. Tôi không biết họ nghĩ gì, tôi không biết ánh mắt đó nói lên điều chi. Nhưng với mình, tôi có niềm vui, niềm vui bảo vệ thành công những sự sống này và muốn cho các cháu được mạnh khoẻ nên tôi sẵn lòng làm việc này.

Có những lúc vì thuận tiện hay để tiết kiệm, tôi cũng đưa các em đi bệnh viện sanh hay đưa các em từ bệnh viện về. Lần đầu làm những việc này, mặt tôi đỏ bừng bừng và nóng ran vì ngượng ngùng.

Mỗi phụ nữ đến đây đều được đăng ký tạm trú, khám thai, sinh con tại các bệnh viện. Con của các bạn ấy đều được chăm sóc tốt chích ngừa đàng hoàng, nên sức khoẻ của các cháu khá tốt.

Hơn 800 cháu bé đã được cưu mang và sinh ra tại Nhà Tạm Lánh Mai Tiến của chúng tôi. Niềm vui là khi đáng lẽ các em phải chết mà nay lại được chào đời mạnh khoẻ bình an, niềm vui khi có những phụ nữ đầy những uất hận lo lắng nay đã trở thành người mẹ tốt và sống bằng đôi chân của mình.

Nhưng cũng phải nói công việc ấy rất nặng lòng vì cưu mang những phụ nữ đầy uất hận, cay đắng và bị xua đuổi không phải để giúp họ được bình an và giúp họ sống bằng nhân phẩm, khả năng của họ không phải là chuyện dễ. Đó là cả nghệ thuật, đòi hỏi những tình thương, kỹ năng và thời gian.

Tiêu chí của chúng tôi là sự sống con người và giúp những người trong lúc họ khó khăn, cô đơn đau đớn với tấm lòng trân trọng nhất của mình. Cứ vậy chúng tôi trả giá và hơn 800 trường hợp sự sống và hoàn cảnh đã được sống cũng như đón nhận.

Những công việc này đáng lẽ tôi không phải làm vì tôi là linh mục và có tác vụ linh mục chánh xứ rất khoẻ như mọi người vẫn bảo làm linh mục không lo lúc nào cũng lo sữa với tã?! Nhưng một khi tình yêu bị phản bội, lạm dụng xuất hiện, trách nhiệm bị chối bỏ và việc ruồng bỏ những sự sống hay những người phụ nữ như vậy vẫn còn, tôi còn có mặt để đồng hành với những hoàn cảnh ấy.

Đây là ân sủng Chúa dành cho tôi và Giáo hội dành cho tôi như Đức Cha (Bề Trên của tôi) đã xác nhận và trao phó thì tôi còn thực hiện những việc ấy trong lòng Giáo hội. Giáo hội muốn đồng hành, không loại bỏ một ai và muốn giữ ngọn lửa của điều răn thứ năm được cháy sáng, tôi được hân hạnh làm việc ấy.

Xin cám ơn mọi người đã cùng tôi cho những con người này được chào đời và cho những phận nữ bị khinh miệt lòng trân trọng. Chúc các babies luôn mạnh khoẻ và bình an, xin cho các người mẹ và quý vị sức mạnh và có thuận lợi cho cuộc sống.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
TB BVSS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x