Ban Bảo Vệ Sự Sống Đón Tiếp, Chăm Sóc Những Người Giai Đoạn Cuối

Lãnh vực của chương trình Bảo Vệ Sự Sống rất rộng, không chỉ dành cho các thai nhi đã qua đời, cho những thai nhi còn sống, cho những người mẹ đơn thân, hay những người vô gia cư như chúng ta đang làm, mà còn cho những người giai đoạn cuối ung thư, Siđa, bệnh tật.

Chúng tôi đã mở rộng chương trình dành cho những người có H giai đoạn cuối, đó là những con người đã bị xa lánh, nhiều vấn đề xã hội, và kiệt quệ đến chẳng còn gì để mất. Chăm sóc họ với những ước mong :
1. Phục hồi sức khoẻ : với ơn Chúa, lòng tôn trọng và chăm sóc sức khoẻ, họ có thể phục hồi rồi lại hội nhập lại với xã hội.
2. Ơn chết lành : chăm sóc phần hồn để họ có thời gian nói lời xin lỗi cũng như cám ơn Chúa và mọi người rồi yên bình ra đi. Đây là điểm quan trọng nhất.
3. Hậu sự : an táng, dâng lễ, hoả táng và dành cho họ một nơi trang trọng làm nơi yên nghỉ đời đời.

Tôi được Đức Cha đưa về giáo xứ Bắc Hải làm cha phụ tá để lo cho công việc Bảo Vệ Sự Sống. Tôi tin tưởng vào sự hướng dẫn của Chúa qua bề trên. Tôi tin tưởng, yêu quý Cha xứ cũng như cộng đoàn. Với sự tốt lành, thánh thiện và quảng đại của Ngài cũng như cộng đoàn, tôi có thêm sức dấn thân nhiệt thành hơn.

Sau khi về giáo xứ Bắc Hải vào ngày 16/9/2018, tôi đã dành 2 phòng để đón nhận những người đau khổ nhất. Chúng tôi đã đón nhận 2 trường hợp có H, một người mẹ có đứa con nhỏ mới 3 tháng và một người phụ nữ mới 35 tuổi trong giai đoạn cuối cuộc đời.

Cô T, mới 35 tuổi nhưng đã như một cụ bà, thân thể gầy mòn và tàn hơi sức. Cô có một đứa con nhỏ mới có 2 tuổi, rất may mắn, đứa bé này âm tính. Cô không thể tiếp tục nuôi cháu vì sức cô đã không còn cho dù chỉ có duỗi chân thẳng ra hay quay người.

Điều làm cô đau khổ là mình đã có quá nhiều sai lầm nặng nề, nặng đến nỗi không thể tha thứ cho bản thân của mình. Cho nên cô cũng không biết con cô, mọi người và Chúa có tha thứ cho mình không?

Chỉ cần tin vào Chúa, “Lòng tin của con đã cứu con!” đó là lời Chúa khẳng định với người tội lỗi và giờ đây tôi cũng khẳng định Lòng Thương Xót Chúa sẽ mở ra cho tâm hồn sám hối, yêu mến Chúa của cô.

Giơ tay ban ơn tha thứ và ơn đại xá mà Giáo hội uỷ thác cho các linh mục cho cô và cho cô sống trong ơn nghĩa của Chúa. Hy vọng với ơn Chúa cô sẽ được phục hồi và được bình an.

Thời gian này rất cần thiết cho con sống trọn vẹn trong ơn Chúa và sống với mọi người một cách khiêm tốn. Ban Bảo Vệ Sự Sống tiếp tục chăm sóc phần hồn, phần xác cho cô. Đây là giai đoạn muốn dành lại cuộc sống thanh thản cho cô để cô sống và chết trong yêu thương, bình an. Xin tạ ơn Chúa và xin cám ơn mọi người đã đồng hành với cô trong những ngày đầy ấn tượng này.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x