Lễ thai nhi tháng 10/2022: 1500 thai nhi được chào đón như con người và được an táng như con người

Thai Nhi Là Người
1500 thai nhi được chào đón như con người và được an táng như con người

Hơn 10 năm nay thu lượm và an táng thai nhi với hơn 60,000 thai nhi, chưa bao giờ số lượng thai nhi được đón nhận trong một tháng nhiều như tháng 10/2022, hơn 1500 thai nhi. Cũng chưa bao giờ ban Bảo Vệ Sự Sống có một thánh lễ nhiều cha và nhiều người không phân biệt tôn giáo cùng dâng lễ nhiều như Chúa nhật cuối tháng này – 30/10/2022. Thật thánh thiêng và thật ấm áp tình người cho mọi người, cho các tội nhân và cho các thai nhi!

6 linh mục cùng dâng lễ, trong đó có 3 cha thuộc 3 nhà dòng khác nhau : cha Huấn thuộc Dòng Cát Minh Chân Đất thuộc Cha Doanh Biển Đức Thiên Lộc, cha Phú thuộc dòng Augustino; Cha Hiền chánh xứ Thanh Hoá dẫn các bạn trẻ đi dâng lễ, cha Phó Tiến và tôi. Người đi dâng lễ không phân biệt tôn giáo và cũng từ các nơi đến, Các Sơ cũng có mặt. Tất cả đều có chung một tấm lòng dành cho các thai nhi, những phận người đã bị bỏ, bị hư, bị xẩy và muốn dành cho các em phần thánh thiêng nhất của niềm tin mỗi người : Các thai nhi là người và giờ dâng lễ là dâng các em lên Chúa hoặc cầu siêu cho các em được siêu thoát. Tất cả đều muốn lên tiếng nói thay cho các em không có được tiếng khóc chào đời, muốn mở mắt tâm hồn cho các em khi các em chưa nhìn thấy ánh sáng mặt trời, muốn cho các em được tình thương khi các em bị loại trừ như món nợ đời.

Thai nhi là người, là người có hồn – xác, đó là điều ban Bảo Vệ Sự Sống muốn lên tiếng nói trong Giáo hội, thay cho Giáo hội Công Giáo. Các em là con người toàn vẹn mang trong mình hàng tỉ thông tin di truyền của cả bố và mẹ, mang trong người những bí mật cùa Thượng Đế Sáng Tạo đã đặt để trong linh hồn và thể xác của các em (dấu vân tay, mống mắt, giọng nói). Các em là người toàn vẹn, sự phát triển của thai nhi là sự phát triển như con người đặc thù riêng biệt, vì đưa các em đến cung lòng của người phụ nữ nào, các em vẫn phát triển là người theo những bí mật ban đầu của cha mẹ ban đầu và của Thượng Đế Tối Cao. Thật cân xứng và xứng đáng khi chúng ta dùng những hành vi thánh thiêng nhất cho các em là thánh lễ, là đất thánh cho các em an nghỉ, là việc tẩm liệm thân xác dù chỉ như “hạt sương” của mỗi thai nhi bé bỏng.

Thai nhi là người có linh hồn bất tử, nên khi một thai nhi qua đời, dù chỉ như hạt sương, tôi cũng mời gọi họ đặt một tên thánh, hay một pháp danh (nếu là người Phật Tử) cho con cái của họ, cho mỗi thai nhi. Các em có linh hồn bất tử vì các em là người, các em là người nên cần được ơn cứu độ. Ơn cứu độ là điều tuyệt đối cần thiết và tuyệt đối hạnh phúc, chỉ chính Chúa mới ban, không ai xứng đáng vào đó, nên dâng các em lên Chúa, thì các em cũng không xứng đáng nếu không Lòng Thương Xót Chúa cho các em. Trước khi vào nơi tuyệt đối hạnh phúc ấy, trước khi vào trong Cha của mình, các em cũng cần được “tắm rửa” bụi trần của tội tổ tông, của bản tính con người đã bị hư hỏng và mặc chiếc áo tinh tuyền bước vào bàn tiệc Nước Chúa. Bởi vậy tôi xác tín vào thánh lễ là hy lễ cứu độ của Chúa được Giêsu được Giáo hội thực hiện và xác tín vào lời cầu nguyện thánh thiện của mọi người nên mới tổ chức thánh lễ cho các bé.

Đã hơn 60,000 thai nhi được đón nhận và an táng, trong đó có lẽ có những con cháu của chúng ta ở đó mà mình không hay biết, vì có những học sinh, sinh viên, công nhân ngay cả người vợ âm thầm đi bỏ rồi được rước về đây cũng không chừng. Dành cho các em mảnh đất này làm nơi thánh thiêng cho các em an nghỉ muôn đời. An táng các em là công việc tâm linh cao cả mà chúng ta dành cho các em.

Ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc sau bao tháng điều đình và góp nhặt từng tấm lòng dù nhỏ bé của mọi người đang hình thành thêm được 500m2 đất cho các em. Chúng ta còn có niềm tin, chúng ta còn có lòng cho các em, chúng ta sẽ có đất cho các em an nghỉ.

Xin cám ơn tất cả những ai đã đi nhận và đem các em về đây, xin cám ơn những thiện nguyện viên, xin cám ơn quý ân nhân đã chung tay góp sức cho sứ vụ này và đặc biệt cho những mét đất cho các em làm nơi an nghỉ. Chúng tôi cần đến tấm lòng quảng đại, cần đến lòng thánh thiện và lời cầu nguyện của mọi người. Xin tiếp tục cầu nguyện cho con và những ai đang cùng con thực hiện việc này. Xin Chúa qua lời cầu bầu của các thai nhi linh thiêng nhận lời chúng ta cầu xin và ban phước lành cho chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x