Cần Biết và Hoá Giải

“Cha ơi con xin kể ra đây hồi con bỏ con con. Bác cũng khám bệnh phụ khoa và điều hòa mà ko biết khi Bác sỹ đó hút bỏ thai nhi ko biết là có rữa tội ko hay là bỏ rác con cũng ko biết.mà Bác sỹ đó cái mặt lạnh tanh à.con ko biết là Cha có thể giúp các em bị bỏ giống tình trạng như con thì khổ lắm hồi đó con cũng cứ nghĩ các con là mới cũng ko sao cho nên con ko biết và nói hoặc xin về ah.nhưng khi con biết các con lớn và cũng sẽ đau khổ hận.và giận hờn”.

Nhân đây xin được lưu ý rất nhiều người đã phạm tội vạ tuyệt thông tiền kết vì huỷ hoại sự sống mà không hề hay biết. Thai nhi từ giây phút đầu tiên đã là sự sống con người toàn vẹn, có hồn – xác, sự phát triển của thai nhi ấy là sự phát triển như con người.

Trực tiếp Huỷ hoại sự sống ấy bằng : điều hoà hay uống thuốc đều là phá thai và mắc tội phá thai.

Gián tiếp bằng : bắt người khác đi phá hoặc tạo điều kiện cho người khác phá như : đưa đi, cung cấp tiền… và kết quả là thai nhi bị phá đều mắc tội vạ tuyệt thông tiền kết như người đi phá trực tiếp.

Đây là tội vạ tuyệt thông tiền kết, tức ngay khi làm việc đó và việc đó có kết quả thì liền tức khắc bị vạ. Và dĩ nhiên sẽ không được lãnh các bí tích khác như hôn phối, Mình Thánh Chúa … được nếu không đi hoá giải trước bằng bí tích giải tội.

Chúa xuống để cứu chữa người ta để họ được sống đời đời hạnh phúc. Chúa Giê-su không muốn người ta sống trong tội và càng không muốn người ta chết trong tộ, đặc biệt tội trọng huống hồ là tội vạ này.

Cần đối diện, sám hối và tìm đến một linh mục để được ơn tha thứ qua bí tích giải tội. Xin được lưu ý nhiều người đã phạm trực tiếp và gián tiếp mà không hề hay biết, giờ cần hoá giải.

Chúa đến để cho người ta được sống và sống dồi dào, xin Chúa cho sự sống thể xác và linh hồn chúng ta được mạnh khoẻ, sống dồi dào và hạnh phúc.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x